Thứ tư, 28/07/2021

Y án đối với Luật sư Trần Vũ Hải về tội trốn thuế thu nhập khi mua bán nhà

21/02/2020 09:23

(1)

Sau 5 ngày xét xử, ngày 21-02-2020, tại phiên tòa phúc thẩm TAND tỉnh Khánh Hòa đã tuyên y án vụ án trốn thuế thu nhập khi mua bán nhà của vợ chồng Luật sư Trần Vũ Hải và bà Ngô Tuyết Phương ở quận Tây Hồ, Hà Nội. HĐXX phúc thẩm tuyên bác các nội dung kháng cáo của vợ chồng luật sư Hải, giữ nguyên bản án sơ thẩm mà TAND TP Nha Trang đã tuyên ngày 15/11/2019.

Toà tuyên phạt 2 vợ chồng ông Hải mỗi người 1 năm cải tạo không giam giữ cùng về tội trốn thuế; giữ nguyên mức phạt bổ sung 20 triệu đồng đối với mỗi người.

Trước đó, trong tháng 1/2020, phiên tòa xét xử phúc thẩm này đã hai lần hoãn do vắng mặt quá nhiều người tham gia tố tụng được triệu tập mà không có lý do.

Ông Trần Vũ Hải (áo trắng) tại phiên tòa phúc thẩm xét xử tội trốn thuế thu nhập khi mua bán nhà
Ông Trần Vũ Hải (áo trắng) tại phiên tòa phúc thẩm xét xử tội trốn thuế thu nhập khi mua bán nhà

 

Vụ án “trốn thuế” này có 4 bị cáo, trong đó 2 bị cáo khác là Nguyễn Thị Ngọc Hạnh (48 tuổi, Nha Trang, Khánh Hòa) và Ngô Văn Lắm (38 tuổi, trú tại Nha Trang, em cùng cha khác mẹ với bà Hạnh) không có đơn kháng cáo sau phiên xét xử sơ thẩm. Trước đó, án sơ thẩm cho thấy trong quá trình chuyển nhượng nhà, đất số 78/40 Tuệ Tĩnh, thành phố Nha Trang, bà Nguyễn Thị Ngọc Hạnh nhờ em mình là Ngô Văn Lắm đứng tên và bên mua là vợ chồng ông Hải. Quá trình chuyển nhượng, những người trên đã có hành vi trốn thuế thu nhập cá nhân với số tiền hơn 280 triệu đồng.

Tòa phúc thẩm tuyên sửa một phần bản án sơ thẩm về mặt dân sự, ghi nhận sự tự nguyện của bị cáo Nguyễn Thị Ngọc Hạnh. Bởi sau khi sau phiên tòa sơ thẩm, bà Hạnh đã đóng hơn 280 triệu đồng tiền trốn thuế thu nhập cá nhân của ông Ngô Văn Lắm và khoản tiền phạt bổ sung 100 triệu đồng.

Tòa sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Hạnh và Lắm mỗi người 1 năm 6 tháng cải tạo không giam giữ, buộc bị cáo Lắm trả lại 280 triệu đồng trốn thuế cho nhà nước.

Thái Bình | VOV-Miền Trung

Đọc thêm

lên đầu trang