Xử phạt dự án Alma Cam Ranh vì quá chậm tiến độ

07/07/2017 10:54

(8)

Lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư cho biết, Thanh tra sở vừa tiến hành kiểm tra và xử phạt 30 triệu đồng đối với dự án Alma của Công ty TNHH Vịnh Thiên Đường (Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh). Nguyên nhân do dự án quá chậm tiến độ, không hoàn thành các giấy phép xây dựng theo quy định.

Theo báo cáo mới nhất của Ban quản lý Khu du lịch bán đảo Cam Ranh, hiện nay tại dự án Alma, chủ đầu tư đã triển khai xây dựng nhà tạm phục vụ thi công và triển khai 419 cọc móng khối khách sạn trung tâm theo nội dung cho phép của UBND tỉnh Khánh Hòa tại công văn ngày 23-11-2015. Đến nay, dự án đã thi công phần thô đến tầng 13, phần thân khối condotel và phần thô tầng 8 khối khách sạn trung tâm. Tổng giá trị thực hiện của dự án đến nay đạt khoảng 180 tỷ đồng.

Được biết, dự án Alma gồm tòa nhà chính cao 14 tầng, nhà hàng cao 2 tầng, siêu thị cao 3 tầng, các công trình phụ trợ cao 1 tầng, cụm khách sạn cao 4 tầng, các công trình thể thao cao từ 1 đến 3 tầng, khu biệt thự nghỉ dưỡng cao 4 tầng, khu căn hộ du lịch cao 20 tầng. Tổng đầu tư của toàn bộ dự án khoảng 486 tỷ đồng.

Dự án Alma quá chậm tiến độ so với quy định
Dự án Alma quá chậm tiến độ so với quy định

Ông Nguyễn Ngọc Loan – Giám đốc Ban quản lý Khu du lịch Bán đảo Cam Ranh cho biết, tháng 3-2016, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã tiến hành kiểm tra tiến độ dự án Alma. Ngay sau báo cáo của sở, UBND tỉnh đã có thông báo yêu cầu chủ đầu tư là Công ty TNHH Vịnh Thiên Đường hoàn thành việc xin giấy phép xây dựng hạ tầng kỹ thuật, khách sạn và biệt thự trước ngày 3-3-2016; tiến hành khởi công dự án trước ngày 15-4-2016. Tuy nhiên, đến nay, chủ đầu tư vẫn chưa hoàn thành việc cấp giấy phép xây dựng. Vì vậy, ban đã đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo tiến hành kiểm tra và tiếp tục xử lý vi phạm tiến độ theo quy định.

Trước đó, Báo Khánh Hòa đã nhiều lần thông tin về những điều bất thường tại dự án “bán kỳ nghỉ” Alma. Chủ đầu tư dự án này đã thực hiện ký hợp đồng “bán kỳ nghỉ” với khách hàng để huy động vốn từ năm 2014, dự kiến hoàn thành trong quý I/2018. Một lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư cho biết, dự án Alma hiện nay quá chậm tiến độ và chắc chắn không hoàn thành trong năm 2018, thậm chí năm 2019. Bên cạnh đó, dự án gặp nhiều phản ứng của khách hàng khi ký hợp đồng với những điều khoản gây bất lợi, đẩy rủi ro về phía người mua.

VĂN KỲ

Đọc thêm

lên đầu trang