Thủ tục xin giấy phép xây dựng ở Nha Trang

22/10/2018 07:27

(100)

Giấy phép xây dựng là văn bản pháp lý do cơ quan chức năng cấp trước khi khởi công công trình, có 3 loại Giấy phép xây dựng: Giấy phép xây dựng mới, Sửa chữa-cải tạo, di dời công trình. Thời gian cấp Giấy phép xây dựng mới đối với nhà ở đô thị là 15 ngày làm việc tính từ ngày cơ quan cấp phép nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Thời gian cấp Giấy phép xây dựng mới đối với nhà ở đô thị là 15 ngày. Ảnh minh họa
Thời gian cấp Giấy phép xây dựng mới đối với nhà ở đô thị là 15 ngày. Ảnh minh họa

Hồ sơ xin giấy phép xây dựng ở Nha Trang

Trường hợp nhà ở đô thị không nằm trong lộ giới hoặc trong quy hoạch:

  • 1 Giấy Chứng Nhận QSDĐ photo công chứng.
  • 1 Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng nhà ở  (Tải xuống)
  • 2 Bộ bản vẽ do công ty thiết kế.

– Trường hợp nhà có diện tích >250m2 hoặc 1 trệt 2 lầu cần: 1 Chứng chỉ hành nghề Kiến trúc sư và Kỹ sư thiết kế, 1 bảng kê khai kinh nghiệm, 1 giấy đăng ký kinh doanh của công ty thiết kế.

– Trường hợp nhà dưới 3 tầng và tổng diện tích xây dựng <250m2 thì chủ nhà đứng tên ký bản vẽ Xin Phép Xây Dựng.

Nộp hồ sơ xin giấy phép xây dựng ở Nha Trang

Căn cứ Nghị định 59/2015/NĐ-CP ngày 04/9/2015 của Chính phủ về Quản lý đầu tư xây dựng, hướng dẫn một số nội dung về cấp giấy phép xây dựng theo Luật Xây dựng năm 2014. Kể từ ngày 05/8/2015, việc cấp Giấy phép xây dựng cho công trình và nhà ở riêng lẻ được thực hiện như sau:

  1. Đối với công trình thuộc dự án đầu tư xây dựng do UBND các cấp Quyết định đầu tư trước khi khởi công xây dựng không yêu cầu phải có giấy phép xây dựng.
  2. Đối với công trình, nhà ở riêng lẻ:

– UBND thành phố Nha Trang cấp giấy phép theo phân cấp của UBND tỉnh Khánh Hòa.

– UBND các xã, phường thuộc thành phố Nha Trang không có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng.

Các Văn bản hướng dẫn của UBND thành phố Nha Trang về việc cấp Giấy phép xây dựng cho công trình, nhà ở riêng lẻ trước đây trái với quy định tại Luật Xây dựng năm 2014 đều bị bãi bỏ.

UBND thành phố Nha Trang đã có Văn bản số 4311/UBND-QLĐT ngày 22/9/2015 triển khai đến các phòng ban trực thuộc thành phố và UBND các xã, phường tổ chức thực hiện.

Gia hạn giấy phép xây dựng

Trong thời hạn 30 ngày trước thời điểm giấy phép xây dựng hết hạn, nếu công trình chưa được khởi công thì chủ nhà phải đề nghị gia hạn giấy phép xây dựng. Mỗi giấy phép xây dựng chỉ được gia hạn một lần và thời gian gia hạn tối đa không được quá 6 tháng. Nếu hết thời gian gia hạn, chủ nhà chưa khởi công xây dựng thì phải nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng mới.

 

Đọc thêm

lên đầu trang