fbpx

Xã Vĩnh Thái tăng cường công tác quản lý đất đai

Xã Vĩnh Thái cần tăng cường công tác quản lý đất đai là ý kiến chỉ đạo của ông Lê Đức Vinh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa tại buổi làm việc với UBND xã Vĩnh Thái (TP. Nha Trang) về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2019, diễn ra chiều 10-7.

Công viên Mỹ Gia gói 2 thuộc xã Vĩnh Thái
Công viên Mỹ Gia gói 2 thuộc xã Vĩnh Thái

Tại buổi làm việc, ông Lê Đức Vinh ghi nhận những kết quả đã đạt được của xã Vĩnh Thái trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời đề nghị thời gian tới, địa phương cần phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế – xã hội đã đề ra; nghiên cứu, lựa chọn giống cây trồng phù hợp với những khu vực đất bị nhiễm mặn; tăng cường công tác quản lý đất đai, các hoạt động khai thác, vận chuyển đất trái phép và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm; quan tâm tổ chức các cuộc họp, đối thoại với người dân về việc thông tin, phân tích những lợi ích và khó khăn khi triển khai thực hiện các dự án, quy hoạch trên địa bàn xã.

UBND TP. Nha Trang phối hợp với các sở, ngành liên quan khẩn trương rà soát lại các dự án trên địa bàn xã Vĩnh Thái để xây dựng phương án thực hiện phù hợp, nhất là các dự án liên quan đến tái định cư, cấp thoát nước, duy tu, sửa chữa những vị trí dễ xảy ra tai nạn giao thông…

6 tháng đầu năm 2019, xã Vĩnh Thái thu thuế được hơn 2,1 tỷ đồng (đạt 54,4% kế hoạch đề ra); nuôi trồng thủy sản khoảng 163 héc ta, chủ yếu là tôm thẻ chân trắng và cua; tạo việc làm cho 170 lao động; thực hiện được 14/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới (phấn đấu đến cuối năm 2019 hoàn thành thêm 2 tiêu chí là giao thông, hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật); các chỉ tiêu về văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục cơ bản hoàn thành.

Tại buổi làm việc, địa phương đã kiến nghị với UBND tỉnh một số vấn đề về: Thực hiện các hạng mục hạ tầng và láng nhựa các tuyến đường thuộc Dự án Khu đô thị Mỹ Gia; cải tạo các tuyến mương, hệ thống thoát nước tại thôn Đất Lành, Thái Thông 1, Thái Thông 2, Thủy Tú; giải quyết tình trạng xe khách đậu, đỗ tràn lan ở khu vực Trường Trung học cơ sở Cao Bá Quát…

Khanhhoa.gov.vn

Bài viết cùng chuyên mục
Bình luận
Loading...