Để đối phó với cơ quan chức năng đến kiểm tra, Chủ đầu tư đã tiến hành múc lên khối lượng đất đá, xà bần mà trước đó đã đổ xuống. Chủ đầu tư đã cho xe múc đưa khối lượng đất đá đi tập kết tại một khu vực khác, dưới mép sông vẫn còn nham nhở dấu tích của việc chủ đầu tư khôi phục nhưng chưa hết.

Khu du lịch I-Resort Nha Trang dùng máy múc để đổ xà bần thẳng xuống nhánh sông Cái

Ông Trần Đăng Quang, Giám đốc Kinh Doanh của Khu du lịch I-Resort Nha Trang cho biết:

“Báo viết như vậy thì thực sự oan cho chúng tôi. Trong quá trình thi công, chỉ một ít đất đá “rơi vãi” trên đường và rơi xuống nhánh Sông và chúng tôi cũng đã chủ động chỉ đạo cho công nhân dọn dẹp chứ không có chuyện đổ đất lấn sông như báo nêu

Đây là dự án xây dựng khu nghỉ dưỡng cao cấp với sự liên kết và giám sát chặt chẽ với một số đối tác Nhật bản nhằm thu hút dòng khách du lịch đến với Nha Trang – Khánh Hòa sắp tới. Chúng tôi rất chú trọng đến cảnh quan thiên nhiên vốn có mà dòng sông chính là điểm nhấn quan trọng cho khu nghỉ dưỡng này”.

Tuy nhiên, khi được khẳng định đó là hành vi đổ đất đá lấn sông và có bằng chứng cụ thể ghi nhận tại hiện trường thì ông Quang lại chuyển sang giải thích theo hướng khác:

“Chúng tôi đã có đê kè bảo vệ dòng sông và trong quá trình thi công có một số đoạn bị sụt lún, xâm lấn do dòng chảy của nước nên chúng tôi có bồi đắp một lượng rất nhỏ đất cát để gia cố, ngay sau đó chúng tôi đã cho nạo vét hoàn trả lại hiện trường như cũ và không hề có tình trạng xấm lấn, lấn chiếm.

Điều này đã được các cơ quan nhà nước như Thanh tra Sở xây dụng, Sở tài nguyên môi trường và các cơ quan liên ngành kiểm tra và xác nhận biên bản. Do đó, bài báo phản ánh I Resort đổ hàng trăm tấn đất đá để lấn chiếm sông là chưa thật sự chính xác”.

Hiện nay UBND TP Nha Trang đã chỉ đạo Phòng Tài nguyên môi trường & Quản lý đô thị và UBND xã Vĩnh Ngọc làm rõ sự việc này.