fbpx

Vietcombank giảm lãi suất cho vay chỉ còn tối đa 6% /năm

Báo cáo tại hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng sáng 9-1, ông Nghiêm Xuân Thành – Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam cho biết từ ngày 9-1, Vietcombank sẽ giảm lãi suất cho vay 0,5%/ năm đối với tất cả các khoản cho vay ngắn hạn bằng đồng Việt Nam đang còn dư nợ và các khoản cho vay mới phát sinh trong năm 2019. 

Như vậy, lãi suất cho vay ngắn hạn bằng đồng Việt Nam được áp dụng ở mức tối đa là 6% /năm, giảm 0,5% so với mức trần quy định của Ngân hàng nhà nước. Đồng thời Vietcombank cũng giảm đồng loạt 0,5% /năm trong năm 2019 đối với các khoản vay trung dài hạn VNĐ hiện tại của doanh nghiệp với 7 lĩnh vực gồm:

  1. Phát triển nông nghiệp, nông thôn theo quy định của Chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn.
  2. Thực hiện phương án kinh doanh hàng xuất khẩu theo quy định tại Luật thương mại và các văn bản hướng dẫn Luật thương mại.
  3. Phục vụ kinh doanh của các doanh nghiệp nhỏ và vừa theo quy định của Chính phủ về trợ giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa.
  4. Phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ theo quy định của Chính phủ về phát triển công nghiệp hỗ trợ.
  5. Phục vụ kinh doanh của doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao theo quy định tại Luật công nghệ cao và các văn bản hướng dẫn Luật công nghệ cao.
  6. Lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.
  7. Cho vay doanh nghiệp khởi nghiệp.

Cũng tại hội nghị, ông Trịnh Ngọc Khánh, Chủ tịch Hội đồng thành viên Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Agribank cũng cam kết sẽ giảm ngay lãi suất cho vay 0,5% /năm với các đối tượng ưu tiên, gồm cả cho vay trung hạn, ngắn hạn và dài hạn.

L.THANH | Tuổi Trẻ

Bài viết cùng chuyên mục
Bình luận
Loading...