fbpx

Vì sao Nha Trang chưa cưỡng chế các công trình vi phạm xây dựng?

Ngày 13/4/2020, UBND tỉnh Khánh Hòa có văn bản số 3455 giao UBND TP Nha Trang xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết để xử lý khắc phục hậu quả, cưỡng chế tháo dỡ những công trình vi phạm trật tự xây dựng theo đúng quy định của pháp luật. Trong đó yêu cầu hoàn thành cưỡng chế, tháo dỡ các công trình vi phạm tại dự án Ocean View Nha Trang (phường Vĩnh Nguyên) cũng như tại các xã, phường Phước Đồng, Vĩnh Thái, Phước Long trước ngày 30/6/2020.

Đồng thời, UBND tỉnh cũng giao UBND TP Nha Trang trong thời gian tới cần tiếp tục xây dựng kế hoạch cụ thể cưỡng chế tháo dỡ các công trình vi phạm trên các địa bàn còn lại theo đúng quy định.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV NNVN, sáng 26/6, tại dự án Ocean View Nha Trang, các công trình xây dựng sai quy hoạch vẫn tồn tại, chưa có dấu hiệu bị cưỡng chế. Đặc biệt, một số công trình xây dựng sai quy hoạch nghiêm trọng, có những lô xây dựng cao 7-8 tầng, trong khi quy hoạch chỉ cho phép cao 3 tầng, mật độ xây dựng tối đa là 60%. Tại dự án này, Sở Xây dựng đã lập biên bản và trình UBND tỉnh ban hành quyết định cưỡng chế đối với 15 công trình xây dựng sai quy hoạch.

Theo quy hoạch, tại dự án Ocean View Nha Trang chỉ cho phép cao 3 tầng, mật độ xây dựng tối đa là 60%
Theo quy hoạch, tại dự án Ocean View Nha Trang chỉ cho phép cao 3 tầng, mật độ xây dựng tối đa là 60%

 

Tương tự, đối với 7 cửa hàng, cơ sở kinh doanh vi phạm, xây dựng không phép dọc đại lộ Nguyễn Tất Thành, TP Nha Trang chủ yếu phục vụ khách Trung Quốc, hiện cũng chưa triển khai cưỡng chế…

Vì sao chưa cưỡng chế các công trình vi phạm xây dựng?

Liên lạc với ông Bùi Cao Pháp, Phó Chủ tịch UBND xã Phước Đồng, PV hỏi vì sao chưa tiến hành cưỡng chế tháo dỡ các công trình vi phạm trật tự trên bàn hay việc triển khai có vướng mắc gì không? Ông Pháp cho biết, đối với 7 công trình xây dựng dọc theo đại lộ Nguyễn Tất Thành, các phương án đã được Sở Xây dựng thẩm định, nhưng tỉnh chưa phê duyệt nên chưa triển khai.

Một trong 7 công trình vi phạm xây dựng trật tự tại xã Phước Đồng
Một trong 7 công trình vi phạm xây dựng trật tự tại xã Phước Đồng

 

Tương tự, đối với các công trình vi phạm tại dự án Ocean View Nha Trang, ông Nguyễn Sỹ Khánh, Phó Chủ tịch TP Nha Trang, cũng cho rằng các phương án cưỡng chế, tháo dỡ toàn bộ các công trình hiện tỉnh chưa phê duyệt nên chưa triển khai, chứ không có vướng mắc gì.

UBND TP đã thuê đơn vị tư vấn xây dựng phương án trình lên Sở Xây dựng thẩm định. Và hiện nay Sở đã thống nhất trình lên UBND tỉnh phê duyệt. Khi tỉnh phê duyệt, TP sẽ xây dựng kế hoạch để đảm bảo an ninh trật tự, rồi tổ chức đấu thầu hoặc mời chỉ định thầu cho các đơn vị, tổ chức đứng ra cưỡng chế tháo dỡ”, ông Khánh cho biết.

Về phía Sở Xây dựng Khánh Hòa cũng khẳng định, các phương án tháo dỡ các công trình vi phạm tại dự án Ocean View Nha Trang đã được Sở thẩm định xong và trình UBND tỉnh. Khi tỉnh phê duyệt sẽ chuyển cho TP Nha Trang triển khai các bước tiếp theo.

 

Huỳnh Kim | Báo Nông Nghiệp

Bài viết cùng chuyên mục
Bình luận
Loading...