Tương lai phục hồi rạng rỡ của du lịch Nha Trang

14/04/2022 11:15

(516)

Không dừng lại ở tiềm năng sẵn có của một thành phố biển với hệ sinh thái đa dạng, du lịch Nha Trang đang tạo ra những bước xoay chuyển đáng giá nhờ hàng loạt thay đổi quy hoạch, cung cấp nhiều hơn khu vui chơi, phố đêm, công viên công cộng cho người dân và du khách có thêm những điểm dừng chân quý giá.

Tín hiệu lạc quan từ du lịch Nha Trang

65.500 là con số ghi nhận về lượng du khách tới Nha Trang chỉ tính riêng trong 5 ngày nghỉ lễ Tết Nguyên Đán cùng công suất tại cơ sở lưu trú du lịch đạt 80-90%. Lượng du khách tới Nha Trang tiếp tục ghi nhận gia tăng kể từ thời điểm Việt Nam chính thức mở cửa du lịch đón du khách quốc tế từ ngày 15/3. 5.800 lượt khách du lịch đến bến tàu để tham quan các điểm du lịch trong vịnh Nha Trang, như Bãi Tranh, Hòn Mun, Vịnh San Hô… là con số thống kê ước tính chỉ trong 2 ngày Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương.

Sở Du lịch Khánh Hòa nhận định lượng khách du lịch dự báo sẽ tăng cao vào dịp 30/4 và 1/5 tới đây. Với một loạt tín hiệu tích cực, ở kịch bản lạc quan, Nha Trang sẽ đón 1,2 triệu lượt khách trong năm 2022 là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Bên cạnh đó, tại các thành phố du lịch như Đà Lạt (Lâm Đồng), Hạ Long (Quảng Ninh), Đà Nẵng, Phú Quốc số lượng du khách đến tham quan, trải nghiệm, nghỉ dưỡng… cũng tăng đột biến. Có thể thấy, từ đầu năm 2022 đến nay, ngành công nghiệp không khói đã có nhiều tín hiệu phục hồi tích cực.

Cùng với lợi thế của một quốc gia có địa chính trị an toàn trong bối cảnh thế giới biến động, Nha Trang nói riêng và Việt Nam nói chung đang là điểm đến ưu tiên của du khách quốc tế. Định hướng coi Covid-19 trở thành bệnh đặc hữu đang trong lộ trình triển khai cũng sẽ tác động tích cực tới du lịch.

Phối cảnh tương lai những khu vực nghỉ dưỡng, vui chơi đẳng cấp cao tại phía bắc Nha Trang, hứa hẹn sẽ đem đến cho Nha Trang những sự đột biến trong văn hóa vui chơi, nghỉ dưỡng của khách du lịch
Phối cảnh những khu vực nghỉ dưỡng, vui chơi đẳng cấp cao tại phía bắc Nha Trang, hứa hẹn sẽ đem đến cho Nha Trang những sự đột biến trong văn hóa vui chơi, nghỉ dưỡng của khách du lịch

Nha Trang – cái tên sáng giá trên “đường đua” du lịch

Trong hành trình trở lại chặng đường đua của các thành phố du lịch, Nha Trang là cái tên sáng giá được nhắc tới. Sự bứt phá của ngành du lịch Nha Trang trong thời tới là dự báo của giới đầu tư đưa ra khi cơ sở lưu trú nơi đây được đầu tư mạnh mẽ, cộng hưởng với mô hình kinh tế đêm đang triển khai, có thể coi đây là chiếc chìa khóa thu hút du khách và gia tăng tính hiệu quả trong kinh doanh lưu trú, các hoạt động bổ trợ cho du lịch.

Khi so sánh với các thành phố du lịch khác, Nha Trang sở hữu nhiều ưu thế hơn hẳn như chất lượng không khí sánh ngang thành phố nghỉ dưỡng châu Âu. Không ẩm lạnh như Đà Lạt, không có một mùa đông như Đà Nẵng, Hạ Long hay những tháng kéo dài đón cơn mưa bão bất chợt như Phú Quốc, khí hậu Nha Trang thường sở hữu nắng vàng, trời trong xanh suốt bốn mùa, khai thác được du lịch gần như xuyên suốt cả năm.

Du khách tới Nha Trang bằng đường thủy, đường bộ và đường hàng không đều dễ dàng. Trong khi đây lại là điểm hạn chế của Phú Quốc khi lượng du khách tới chủ yếu bằng đường hàng không. Vị trí nằm trong “tam giác vàng du lịch” Cần Thơ – Nha Trang – Đà Lạt và trong tương lai là trung tâm kinh tế Bắc Vân Phong cũng giúp cho Nha Trang đón du khách quốc tế từ Hàn Quốc, Nga… bằng những chuyến bay thẳng.

Tỉnh Khánh Hòa hiện đang tích cực phát triển hạ tầng với một số dự án trọng điểm đã hoàn thành như: đường Võ Nguyên Giáp, đường Phong Châu, đường số 4, 2 cầu vượt nút giao quốc lộ 1 và quốc lộ 1C, dự án BOT quốc lộ 26, Cảng Hàng không Quốc tế Cam Ranh. Lộ trình đưa Khánh Hòa lên thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2030, đã và đang tạo nên các đợt sóng đầu tư mạnh mẽ vào thị trường này.

 

Hoàng Kim

Quán cafe đẹp để làm việc ở Nha Trang

Link Land - Cafe Làm Việc, Cafe Bất Động Sản, Marketing Online

Đọc thêm

lên đầu trang