Từ ngày 18/12, Sân bay Cam Ranh chính thức đón khách Nga có hộ chiếu Vaccine

07/12/2021 12:29

(98)

Ngày 7/12, bà Lê Thị Hồng Minh – Tổng Giám đốc Công ty CP Nhà ga Quốc tế Cam Ranh cho biết, Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Anex Việt Nam cùng Cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh đang phối hợp thực hiện các thủ tục để có thể đón các chuyến bay từ Nga về Cam Ranh dự kiến từ tháng 12.

Ông Nguyễn Đức Tấn – Tổng Giám đốc Công ty Anex Việt Nam cho biết đơn vị đã có văn bản gửi Sở Du lịch Khánh Hòa về việc xin thực hiện các tour du lịch trọn gói đưa khách du lịch Nga có “hộ chiếu vaccine” đến Khánh Hòa.

Theo ông Nguyễn Đức Tấn, dự kiến từ ngày 18/12/2021 đến 31/3/2022, Anex Việt Nam sẽ phối hợp với Công ty Hàng không Azur Air và Công ty Điều hành tour Anex Tour Russia (Nga) tổ chức mỗi tuần 2 chuyến bay đưa khách Nga đến Khánh Hòa, mỗi chuyến có 336 khách.

Khi đến Khánh Hòa, khách lưu trú từ 7 ngày trở lên; đi tour khép kín tại các điểm vui chơi giải trí đã được Sở Du lịch công bố được đón khách quốc tế có “hộ chiếu vaccine”. Hiện thị trường khách Nga đã có sẵn, giai đoạn đầu công ty sẽ thực hiện đón khách ở 3 TP chính là Moscow, Novosibirsk và Vladivostok của Nga. Sau thời gian thử nghiệm thành công và nếu được cho phép, Anex Việt Nam sẽ mở các chuyến bay từ các thành phố trước đại dịch Covid-19 đã từng khai thác, như Saint Peteburg, Ekaterinburg, Ufa, Kazan, Samara, Krasnoyask, Barnaul, Khabarovsk….” – ông Tấn cho biết.

 Khánh Hòa chuẩn bị đón khách Nga có hộ chiếu vaccine đến du lịch. (Ảnh: Trung Vũ)
Khánh Hòa chuẩn bị đón khách Nga có hộ chiếu vaccine đến du lịch. (Ảnh: Trung Vũ)

Tất cả các chuyến bay theo mô hình đề xuất “Nha Trang 7+” sẽ đáp tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh. Số lượng khách cam kết cho giai đoạn thử nghiệm từ 6.000 khách/tháng và giai đoạn sau thử nghiệm sẽ tăng lên 12.000 khách/tháng với tần suất 1 tuần/chuyến/thành phố.
“Để phục vụ nhóm khách Nga có hộ chiếu vaccine, chúng tôi đã liên kết, ký hợp đồng “giữ chỗ” hàng nghìn phòng tiêu chuẩn từ 3 – 5 sao, như Cam Ranh Riviera Beach Resort & Spa, The Anam Resort, Vinpearl Resort & Spa Long Bach… Tin tưởng rằng du khách sẽ hoàn toàn hài lòng khi đến với Nha Trang – Khánh Hoà…” – ông Tấn thông tin.

Mô hình Nha Trang 7+

Khi nhập cảnh vào Khánh Hòa, khách ở 7 ngày trong các khu nghỉ dưỡng ở Bãi Dài (huyện Cam Lâm), có kiểm soát dịch bệnh và hạn chế di chuyển. Sau 7 ngày, nếu khách xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, khách sẽ được phép đi tham quan, ăn uống, mua sắm ở các địa điểm riêng biệt theo mô hình “Nha Trang 7+”. Khách cũng có thể đổi cơ sở lưu trú sau ngày thứ 7, sang các khách sạn /khu nghỉ dưỡng có vị trí biệt lập ở đảo Hòn Tre, Hòn Tằm (TP. Nha Trang), Dốc Lết (thị xã Ninh Hòa)…

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh – Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết trong 11 tháng của năm 2021, ngành du lịch Khánh Hòa đã đón khoảng 522.000 lượt khách lưu trú, giảm 56% so với cùng kỳ. Trong đó, khách quốc tế đạt hơn 22.000 lượt khách (chủ yếu là khách quốc tế ở lại trong nước do dịch Covid-19, tại nhiều tỉnh, TP tiếp tục đi du lịch tại Nha Trang) giảm 95,27% so với cùng kỳ, khách nội địa đạt 500.000 lượt khách, giảm 43% so với cùng kỳ ngành du lịch.

Trong 3 tháng cuối năm 2021, Khánh Hòa đặt mục tiêu kỳ vọng sẽ đón được khoảng 163.700 lượt khách, trong đó có 2.600 nghìn lượt khách quốc tế, doanh thu du lịch đạt 476 tỷ đồng.

 

TRUNG VŨ | Kinhtedothi

Đọc thêm

lên đầu trang