Thứ tư, 04/08/2021

Trụ sở UBND xã Vĩnh Thái: sử dụng hơn 2 năm đã xuống cấp

25/07/2019 12:56

(1)

Trụ sở UBND xã Vĩnh Thái nằm trong khuôn viên Khu đô thị Mỹ Gia, thành phố Nha Trang, được đưa vào sử dụng từ tháng 5/2017. Đến nay mới hơn 2 năm sử dụng nhưng công trình đã xuống cấp. Nhiều bức tường nứt dọc, nứt ngang.

Tại các vị trí nối giữa nhà làm việc chính với các bậc tam cấp, hội trường, vết nứt càng lớn hơn. Không chỉ xuống cấp phần xây dựng mà các thiết bị điện, nước cũng bị hư hỏng. Đại diện Chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Khánh Hòa đã cho người đến sửa chữa tạm nhưng tình trạng lún, nứt chưa khắc phục triệt để.

Trụ sở UBND Xã Vĩnh Thái, Nha Trang trong khuôn viên Khu đô thị Mỹ Gia
Trụ sở UBND Xã Vĩnh Thái, Nha Trang trong khuôn viên Khu đô thị Mỹ Gia

Ông Nguyễn Thanh Hy, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thái lo lắng cho biết: “Xã đang xin kinh phí để cải tạo lại, sửa chữa các hạng mục mà nó đã bị hư. Công trình làm chưa được đảm bảo về móng nên xảy ra hư nứt như hiện nay, đã bị thấm dột. Lún nứt như thực tế đó, đã có khắc phục nhưng vẫn còn nứt…”.

Trụ sở UBND xã Vĩnh Thái được xây dựng phục vụ cho việc thực hiện dự án đường Võ Nguyên Giáp. Kinh phí đầu tư cho công trình này hơn 8,7 tỷ đồng, xây dựng trên khu đất hơn 2.800m2.

Ông Võ Ngọc Tiết, Phó trưởng phòng Quản lý dự án giao thông, Ban Quản lý dự án Nông nghiệp- Phát triển nông thôn tỉnh Khánh Hòa cho biết, đây là công trình đền bù thay thế công trình bị giải tỏa nên chi phí đầu tư chỉ được phê duyệt có mức tương ứng trụ sở cũ.

Cơ sở hạ tầng UBND Vĩnh Thái đã bị nứt dọc, nứt ngang đã được dặm vá nhưng không bảo đảm an toàn.
Cơ sở hạ tầng UBND Vĩnh Thái đã bị nứt dọc, nứt ngang đã được dặm vá nhưng không bảo đảm an toàn.

Tình trạng hư hỏng này giờ mình cũng không biết làm sao vì hết bảo hành rồi. Nó làm bất hợp lý, ông đã biết lún rồi, sao chỗ này có cọc, chỗ ngoài không có cọc thì nó phải lún thôi. Trước sau gì cũng nứt thôi. Phải có giải pháp. Bây giờ, nhà thầu còn sống, Công ty còn hoạt động thì Ban còn gọi được nhưng Công ty giờ cũng giải tán rồi”, ông Võ Ngọc Tiết cho biết.

Theo ông Tiết, nền đất xây công trình này quá yếu, hình thành từ đất ruộng nhưng khi thiết kế việc đóng cọc chỉ thực hiện phần nhà chính, các hạng mục xung quanh không ép cọc. Vì thế, sau một thời gian sử dụng thì công trình xảy ra tình trạng lún không đều, dẫn đến nứt tường, hở vách.

Đọc thêm

lên đầu trang