Tổng hợp 10 loại hình đầu tư bất động sản thông dụng

04/09/2018 06:44

(210)

Đầu tư bất động sản luôn luôn là một miếng bánh hấp dẫn bậc nhất nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Khi thị trường tốt lên, việc đầu tư thành công là chuyện không quá khó bởi lẽ tăng trưởng là xu hướng chung tại thời điểm đó. Tuy nhiên, khi thị trường có xu hướng chững lại, các nhà đầu tư nên hiểu rõ hơn tất cả các hình thức đầu tư bất động sản khác để có cái nhìn tổng quan và linh động hơn, đưa ra những quyết định chính xác hơn.

Loại hình đầu tư bất động sản thứ nhất: Căn hộ chung cư

Trước tình hình quỹ đất tại các thành phố lớn ngày càng thu hẹp như hiện nay, đầu tư căn hộ chung cư đang trở thành xu hướng đầu tư bất động sản tuy mới phát triển trong khoảng 10 năm trở lại đây nhưng cũng khá tiềm năng. Các dự án căn hộ chung cư thường toạ lạc tại những vị trí tốt với tiện ích sống đầy đủ và tiện nghi. Chính vì vậy, loại hình đầu tư căn hộ chung cư ngày càng thu hút trong mắt các nhà đầu tư.

Thị trường Bất động sản Nha Trang nói riêng cũng có tỉ lệ hấp thu căn hộ chung cư khá cao. Điển hình là các hệ thống chung cư CT của VCN luôn được nhà đầu tư và khách hàng săn đón ngay từ khi chuẩn bị mở bán. Tuy vậy, tỉ suất lợi nhuận của chung cư so với đất nền 2 năm vừa qua tương đối thấp hơn.

Tuy số lượng căn hộ của Mường Thanh Viễn Triều là rất lớn, nhưng tỉ lệ hấp thụ là 100% và tỉ suất lợi nhuận của những khách hàng mua từ đợt đầu tiên có thể đạt trên 80%
Tuy số lượng căn hộ của Mường Thanh Viễn Triều là rất lớn, nhưng tỉ lệ hấp thụ là 100% và mức lợi nhuận của những khách hàng mua từ đợt đầu tiên có thể đạt trên 80%

Ưu điểm của các loại hình đầu tư căn hộ chung cư:

 • Phương thức thanh toán linh hoạt, có thể trả góp nhiều đợt. Hiện nay, các dự án căn hộ chung cư (đầu tư căn hộ dạng sơ cấp) thường được ngân hàng hỗ trợ cho vay với lãi suất hấp dẫn.
 • Nhu cầu thuê căn hộ đang lớn, nhất là ở các thành phố lớn.
 • Đầu tư căn hộ chung cư có thể sinh lợi nhanh chóng bằng hình thức đầu tư ” lướt sóng”.
 • Tính thanh khoản tốt. Nếu cho thuê đối với đầu tư căn hộ dạng thứ cấp, khả năng sinh lợi sẽ đều đặn và ổn định hàng tháng.

Nhược điểm của loại hình đầu tư căn hộ chung cư:

 • Nhiều dự án căn hộ chung cư bị “thổi phồng” giá trị quá mức so với thực tế.
 • Chu kỳ giá tăng nhẹ, ít có biến động tăng vọt.
 • Nhà đầu tư cần mất nhiều thời gian để tìm hiểu thị trường.
 • Bị phụ thuộc nhiều vào Chủ đầu tư: Tiến độ thi công, chất lượng xây dựng, ban quản lý, nội ngoại thất, các vấn đề môi trường…

Loại hình đầu tư bất động sản thứ 2: Nhà phố

Một hình thức đầu tư bất động sản được khá nhiều nhà đầu tư chọn lựa hiện nay đó là nhà phố. Đây là loại hình đầu tư không mới nhưng chưa hề giảm nhiệt vì nguồn cầu luôn tốt. Có thể nói nhà phố ở các vị trí đắc địa không phụ thuộc quá nhiều vào thị trường.

Nhà phố ở Nha Trang, nhất là khu phố Tây tuy đắt tiền nhưng hiệu quả kinh doanh cực kỳ cao nhờ lượng du khách khổng lồ
Nhà phố ở Nha Trang, nhất là khu phố Tây tuy đắt tiền nhưng hiệu quả kinh doanh cao nhờ lượng du khách lớn

Ưu điểm của loại hình đầu tư nhà phố:

 • Nhà phố vừa có thể sử dụng để ở, vừa có thể kinh doanh hoặc cho thuê mặt bằng kinh doanh. Giá trị gia tăng của nhà phố mặt tiền đi lên cùng với tốc độ phát triển của khu vực.
 • Độ khan hiếm cao, đặc biệt là những khu vực có vị trí đẹp trong thành phố.
 • Thu nhập ổn định hàng tháng tốt hơn so với những loại hình khác vì nhu cầu tìm thuê nhà phố để mua bán kinh doanh luôn luôn cao, khi mua nhà về là bắt đầu có thể cho thuê được ngay.
 • Tính pháp lý thường được đảm bảo rõ ràng và đầy đủ hơn so với các loại hình đầu tư khác, đa số là sổ hồng thổ cư.

Nhược điểm của loại hình đầu tư nhà phố:

 • Đầu tư nhà phố thường có vốn đầu tư cao, vì đa số khách mua nhà phố phải thanh toán tiền mua nhà một lần sau khi đặt cọc, và
 • Diện tích nhà phố nhỏ sẽ gây khó khăn trong việc tách sổ để đứng tên riêng.
 • Tuy độ khan hiếm và mức giá giao dịch không quá phụ thuộc vào thị trường, nhưng lợi nhuận và thanh khoản của loại hình này lại chịu ảnh hưởng từ sự biến động của thị trường và khó tự điều chỉnh giá theo mong muốn.

Loại hình đầu tư bất động sản thứ 3: Đất nền

Đầu tư đất nền là loại hình dù đã hình thành từ lâu đời tuy nhiên được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm vì lợi nhuận cao. Khi mà quỹ đất đang ngày càng hạn hẹp, việc sở hữu đất ở những thành phố lớn ngày càng hạn chế thì những nhà đầu tư, đặc biệt là những nhà đầu tư ít vốn thường tìm đến các vùng ven để đầu tư đất nền. Loại hình này sở hữu nhiều ưu điểm, tuy nhiên, cũng tiềm ẩn một số rủi ro.

Trong 2 năm vừa qua, thị trường Bất động sản Nha Trang đa số nở rộ ở hình thức đầu tư đất nền ở hầu hết các phân khúc. Tuy nhiên, phân khúc cao cấp đã có dấu hiệu chững lại và đất nền vùng ven, cụ thể ở khu vực phía Tây, quanh trục đại lộ Võ Nguyên Giáp đang là một điểm đến mới.

Đất nền vùng ven dọc theo các trục đường lớn mới làm đang là một sự lựa chọn của rất nhiều người
Đất nền vùng ven dọc theo các trục đường lớn mới làm đang là một sự lựa chọn của rất nhiều người

Ưu điểm của loại hình đầu tư đất nền:

 • Là một trong những loại hình đầu tư vốn ít, tiềm năng nhất hiện nay.
 • Lợi nhuận kỳ vọng đạt gấp nhiều lần lãi suất ngân hàng.
 • Khả năng sinh lời, thanh khoản tốt hơn nhà phố, đặc biệt là những khu vực đang có cơ sở hạ tầng hoàn thiện. Lợi nhuận của đất nền trong 1 năm thường không thấp hơn 15%.
 • Khả năng rớt giá của loại hình này khá thấp do ít chịu tác động xấu theo chu kỳ tăng trưởng của thị trường.
 • Quỹ đất đô thị ngày càng hạn hẹp, tài nguyên đất không tăng thêm, tạo điều kiện cho đầu tư đất nền phát triển mạnh.
 • Là loại hình đầu tư ít bị chi phối bởi giá trị ảo do quảng cáo.
 • Nếu đất nền có sổ đỏ, sẽ được ngân hàng thẩm định giá cho vay từ 50 – 60%, thậm chí ở mức cao nhất đạt tới gần 80%.

Nhược điểm của loại hình đầu tư đất nền:

 • Tính pháp lý ở một số khu vực đất nền vẫn chưa rõ ràng khiến nhà đầu tư dễ gặp rủi ro, nhất là các hình thức đất nông nghiệp chuyển mục đích sử dụng, đất bị quy hoạch, hoặc đất bị tranh chấp, chồng lấn ranh giới.
 • Đất nền có vị trí càng đẹp, khả năng thanh khoản cao thì giá càng cao, mất nhiều vốn đầu tư. Ngược lại, nếu không có vị trí đẹp thì thường khó bán, phải chấp nhận chôn vốn một thời gian. Tất nhiên điều này chỉ có tính tương đối và phụ thuộc nhiều vào tình hình chung.
 • Đất nền chỉ thật sự tăng trưởng nếu nằm trong khu vực phát triển đô thị, hạ tầng giao thông đồng bộ, kinh tế vùng phát triển, quy hoạch bài bản. Các khu vực vùng ven nhưng chỉ là nóng sốt cục bộ do một số thông tin chưa chính xác, không có quy hoạch hạ tầng bài bản rất dễ bị vỡ bong bóng bất động sản.

Loại hình đầu tư bất động sản thứ 4: Nâng cấp nhà cũ giá rẻ

Thị trường khách hàng mua nhà hẻm nhỏ, nhà cũ để định cư ở Nha Trang hiện nay rất cao. Đa số các căn nhà kiểu này được bán với giá khá rẻ, đôi khi chỉ bằng giá trị đất. Nhưng khách hàng lại hay bị ấn tượng xấu với những căn nhà đã quá cũ không thể ở được và họ lại hay quên đi mức giá họ đang được đề nghị là rất tốt.

Vì vậy, nếu những nhà đầu tư bất động sản có thời gian tìm kiếm nhà nát và bỏ công sức ra nâng cấp, tu bổ thì sẽ có thể bán lại được với mức giá cao hơn rất nhiều.

Các căn nhà cũ nát có thể gây ấn tượng xấu cho khách hàng mua, nhưng nếu chịu khó đầu tư thời gian và công sức thì đây sẽ là một cách đầu tư rất tốt
Các căn nhà cũ nát có thể gây ấn tượng xấu cho khách hàng mua, nhưng nếu chịu khó đầu tư thời gian và công sức thì đây sẽ là một cách làm rất hiệu quả

Ưu điểm của loại hình đầu tư nâng cấp nhà nát:

 • Mức giá mua vào khá thấp, gần như chỉ tương đương giá trị đất.
 • Nguồn cung dồi dào, các khu dân cư hiện hữu lâu năm đều có nhiều căn nhà cũ như thế này.
 • Dễ dàng thương lượng với chủ nhà vì hiện trạng nhà không tốt nên có thể “ép giá”.
 • Nhanh có lãi, lợi nhuận có thể tính trước được ngay, ít phụ thuộc vào thị trường bởi lượng khách hàng mua là khách nhu cầu định cư thật.

Nhược điểm của loại hình đầu tư nâng cấp nhà nát:

 • Tốn nhiều thời gian và công sức, tiền bạc cho việc trùng tu, nâng cấp.
 • Tiềm ẩn nhiều rủi ro khi căn nhà đã quá xuống cấp, chi phí tu bổ cao làm đội giá bán lên nhiều.
 • Một số thông tin từ cộng đồng xung quanh sẽ không tốt cho nhà đầu tư, điển hình như: “Nhà đó họ mới mua có mấy trăm triệu mà giờ đã bán lại cả tỷ” sẽ tác động xấu đến tâm lý người mua, sợ bị lừa đảo, bị “dụ”.

Loại hình đầu tư bất động sản thứ 5: Bất động sản nghỉ dưỡng 

Tại thời điểm hiện tại, đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng không còn là khái niệm xa lạ đối với các nhà đầu tư. Đặc biệt khi du lịch Nha Trang đang tăng trưởng mạnh, hạ tầng được đầu tư nhiều hơn, thu hút không chỉ khách du lịch trong nước mà cả đông đảo lượng khách quốc tế. Đầu tư bất động sản nghĩ dưỡng là một thị trường ngách tuy không lớn nhưng nếu nhà đầu tư có vốn nhiều và cần lợi nhuận tăng trưởng ổn định, đây là một phân khúc rất đáng quan tâm.

Lợi nhuận từ bất động sản nghỉ dưỡng phụ thuộc vào thị trường du lịch
Lợi nhuận từ bất động sản nghỉ dưỡng phụ thuộc vào thị trường du lịch

Ưu điểm của loại hình đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng:

 • Bất động sản nghỉ dưỡng vừa có thể dùng để ở, vừa có thể dùng để kinh doanh sinh lời theo hình thức tự kinh doanh hoặc cho một bên thuê kinh doanh.
 • Khả năng sinh lời kéo dài. Mức lợi nhuận cam kết của loại hình này từ 8 – 14% kéo dài từ 8 – 10 năm.
 • Du lịch Việt Nam nói chung và Nha Trang nói riêng đang có đà tăng trưởng rất lớn, lượng du khách quốc tế khổng lồ cùng sự đầu tư về hạ tầng như đường băng 2 sân bay quốc tế Cam Ranh mới.

Nhược điểm của loại hình đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng:

 • Lợi nhuận phụ thuộc vào biến động của thị trường du lịch.
 • Đã có nhiều Chủ đầu tư cam kết mức lợi nhuận khủng rồi thất hứa với khách hàng. Vì vậy, khi nghe thấy Condotel, đa số tâm lý khách hàng cảm thấy khá sợ.
 • Vốn đầu tư cao tùy thuộc vào địa điểm du lịch vì các bất động sản nghỉ dưỡng, nhất là những bất động sản có view biển hoặc ở ven biển thường có giá rất cao.
 • Bất động sản nghỉ dưỡng thường vướng mắc nhiều khó khăn về pháp lý như vấn đề sở hữu 50 năm hoặc không được cấp sổ hồng.

Loại hình đầu tư bất động sản thứ 6: Hoa viên nghĩa trang

Loại hình đầu tư hoa viên nghĩa trang là loại hình đầu tư bất động sản mới nhưng tạo được nhiều sức hút đối với những nhà đầu tư vì đem lại nhiều lợi nhuận thiết thực. Loại hình đầu tư bất động sản hoa viên nghĩa trang này đã xuất hiện phổ biến trên thế giới từ lâu nhưng tại Việt Nam, loại hình này mới vừa có xu hướng nở rộ ở các tỉnh thành lân cận của Hà Nội và TP.HCM.

Loại hình đầu tư hoa viên nghĩa trang còn đang khiến nhiều nhà đầu tư ngần ngại
Loại hình đầu tư hoa viên nghĩa trang còn đang khiến nhiều nhà đầu tư ngần ngại

Ưu điểm của loại hình đầu tư hoa viên nghĩa trang:

 • Loại hình đầu tư thị trường ngách này không bị biến động bởi chu kỳ bất động sản hay bất cứ điều gì của thị trường. Có thể nói đây là một trong những thị trường an toàn nhất.
 • Lợi nhuận cao, có dự án ghi nhận lợi nhuận lên đến 40 – 100%.
 • Nguồn cung tương đối ít nhưng nhu cầu thì không đổi.
 • Vốn đầu tư vừa túi tiền và sản phẩm đa dạng.
 • Thường sẽ được chủ đầu tư hỗ trợ thanh khoản ra hàng cho các nhà đầu tư.
 • Cơ chế thoáng, mở cửa về hành lang pháp lý.
 • Chất lượng sống ngày càng cao cùng quan niệm sống của người Việt Nam luôn hướng về cội nguồn, muốn lo chu toàn nơi an nghỉ cho người đã khuất tạo điều kiện tiềm năng phát triển loại hình đầu tư hoa viên nghĩa trang.

Nhược điểm của loại hình đầu tư hoa viên nghĩa trang: gần như rất thấp hoặc không có

 • Chịu ảnh hưởng bởi yếu tố quy hoạch của nhà nước.
 • Yếu tố tâm linh của người Việt Nam còn khá ngần ngại đối với loại hình hoa viên nghĩa trang này.

Loại hình đầu tư bất động sản thứ 7: Shophouse

Shophouse hay còn có tên gọi khác là nhà phố thương mại. Đây là mô hình nhà kiểu mới, gồm nhà ở kết hợp với cửa hàng kinh doanh. Mặc dù đây là loại hình có lịch sử lâu đời và phổ biến trên thế giới nhưng tại Việt Nam, Shophouse chỉ vừa xuất hiện và nở rộ cách đây vài năm cùng với các dự án bất động sản và đang trở thành xu hướng đầu tư bất động sản mới.

Cụ thể ở Nha Trang, một số tập đoàn lớn như Vin đã triển khai được một hệ thống Shophouse lớn với khả năng kinh doanh tốt.

Nguồn cung thấp, thường nằm trong các khu vực cao cấp, quy hoạch đồng bộ biến Shophouse thành loại hình đầu tư mang lại tiềm năng sinh lời lớn
Nguồn cung thấp, thường nằm trong các khu vực cao cấp, quy hoạch đồng bộ biến Shophouse thành loại hình đầu tư mang lại tiềm năng sinh lời lớn

Ưu điểm của loại hình đầu tư Shophouse:

 • Đây là loại hình đầu tư có giá trị thương mại lớn.
 • Tính thanh khoản của sản phẩm cao.
 • Doanh thu từ cho thuê cao. Tỉ lệ khai thác của các căn shophouse theo thống kê lên tới khoảng 8 – 12%/ năm.
 • Nguồn cung còn khan hiếm chỉ chiếm từ 3 – 5%.

Nhược điểm của loại hình đầu tư Shophouse:

 • Giá cao hơn nhiều so với các căn hộ thông thường.
 • Thời gian sở hữu Shophouse chỉ khoảng 50 năm.

Loại hình đầu tư bất động sản thứ 8: Officetel

Căn hộ Officetel là một loại hình đầu tư bất động sản mới khá hấp dẫn ở các thành phố lớn vì mức độ lợi nhuận đem lại. Có thể nhận định, loại hình căn hộ Officetel sẽ đón đầu xu hướng đầu tư bất động sản trong những năm tới do nhu cầu sử dụng căn hộ văn phòng đa năng vừa có thể ở, vừa có thể sử dụng làm văn phòng. Càng ngày càng có nhiều công ty mới được thành lập, nhiều công việc mới xuất hiện nhưng không gian làm việc cũng như không gian sống ở các khu vực trung tâm lại chưa mở rộng được đáng kể.

Bản chất Officetel là một loại căn hộ chung cư diện tích nhỏ nhưng lại nằm trong một tòa nhà hiện đại, cao cấp. Đối tượng người mới khởi nghiệp, công ty quy mô nhỏ và không giới hạn thời gian làm việc là những khách hàng tiềm năng nhất và quy mô của thị trường Officetel. Chắc chắn trong tương lai gần, loại hình đầu tư bất động sản này sẽ mở rộng hơn tại Nha Trang.

Diện tích không lớn nhưng được phép đặt văn phòng trụ sở, cũng như trang thiết bị hiện đại, phục vụ đa mục đích có thể sẽ khiến Officetel trở thành 1 xu hướng mới tại Nha Trang
Diện tích không lớn nhưng được phép đặt văn phòng trụ sở, cũng như trang thiết bị hiện đại, phục vụ đa mục đích có thể sẽ khiến Officetel trở thành 1 xu hướng đầu tư mới tại Nha Trang

Ưu điểm của loại hình đầu tư căn hộ Officetel:

 • Diện tích thường nhỏ, chỉ từ 25 – 50m2 nên giá bán thấp hoặc không quá cao.
 • Lợi nhuận cho thuê hấp dẫn, cao hơn so với cho thuê các loại căn hộ thông thường.
 • Được sử dụng địa chỉ để đăng ký doanh nghiệp.
 • Cho phép sử dụng bảng tên công ty trước căn hộ và lễ tân.

Nhược điểm của loại hình đầu tư căn hộ Officetel:

 • Diện tích nhỏ không phù hợp với cá nhân muốn lưu trú lâu dài.
 • Quyền sở hữu chỉ 50 năm.
 • Chi phí vận hành căn hộ Officetel cao hơn các loại căn hộ khác do được đi kèm với nhiều dịch vụ.

Loại hình đầu tư bất động sản thứ 9: Phòng trọ cho thuê

Ở Nha Trang hiện tại, không chỉ du lịch đang tăng trưởng cực nhanh mà các dịch vụ khác, sản xuất chế biến, công nghiệp, xây dựng, công nghệ cao cũng đang phát triển tốt. Nhiều cụm công nghiệp đang được xây dựng tập trung như Đắc Lộc, Diên Phú… cùng các tập đoàn lớn như Khatoco, Yến Sào cũng đang đầu tư xây dựng thêm phân xưởng, nhà máy. Lượng công nhân đổ về Nha Trang đang tăng lên rất nhiều, có thể quan sát bằng hiện tượng mật độ xe cộ các trục đường kết nối tới Nha Trang từ Diên Khánh hay Cam Lâm đang ngày càng dày đặc.

Không chỉ vậy, lượng người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Nha Trang cũng rất nhiều và một điều tất yếu là nhu cầu thuê phòng trọ giá hợp lý của các đối tượng khách hàng ngày cũng tăng lên theo. Nếu quỹ đất lớn, ở một khu vực gần khu dân cư và gia chủ chưa xác định được mục đích kinh doanh thì phòng trọ là một giải pháp tốt.

Nguồn cầu luôn lớn đối với loại hình đầu tư phòng trọ cho thuê
Nguồn cầu luôn lớn đối với loại hình đầu tư phòng trọ cho thuê

Ưu điểm của loại hình đầu tư phòng trọ cho thuê:

 • Nguồn cầu luôn lớn nhất là tại các thành phố phát triển.
 • Doanh thu ổn định hàng tháng, không chịu biến động của thị trường bất động sản.
 • Ngoài nguồn tiền thu về hàng tháng từ tiền cho thuê phòng trọ, còn có tiềm năng gia tăng giá trị bất động sản.

Nhược điểm của loại hình đầu tư phòng trọ cho thuê:

 • Phải đóng thuế chiếm 10% doanh thu, bao gồm 5% thuế thu nhập cá nhân và 5% doanh thu.
 • An ninh phức tạp, khó kiểm soát khách thuê, có thể gây nên những tệ nạn, nguy hiểm ảnh hưởng đến số lượng người thuê.
 • Lượng thu nhập tuy ổn định nhưng không lớn.
 • Có thể tốn nhiều thời gian để thu tiền, hoặc bị quỵt tiền thuê gây thất thu.
 • Chi phí để bảo trì phòng trọ nhiều.

Loại hình đầu tư bất động sản thứ 10: Đầu tư nhà xưởng

Trong xu hướng mở rộng và phát triển thị trường, các doanh nghiệp đều có nhu cầu tìm thuê nhà xưởng hay nhà kho để hoạt động sản xuất. Đặc biệt, các doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp nước ngoài thường tìm đến các khu nhà xưởng xây sẵn để tiết kiệm chi phí ban đầu và hạn chế rủi ro.

Quỹ đất ở vùng ven Nha Trang hiện cũng khá lớn và nhiều khu vực không phù hợp quy hoạch chuyển mục đích sử dụng sang thổ cư. Nếu giá chủ bán cả miếng đất thì tổng tiền khá lớn rất kén khách hàng, cũng không thể phân lô bán nền. Đầu tư nhà xưởng bán hoặc cho thuê đang trở thành giải pháp tốt cho những thửa đất kiểu này.

Nếu có quỹ đất phù hợp, xây dựng nhà xưởng sẽ không mất quá nhiều chi phí nhưng lợi nhuận cho thuê tương đối lớn
Nếu có quỹ đất phù hợp, xây dựng nhà xưởng sẽ không mất quá nhiều chi phí nhưng lợi nhuận cho thuê tương đối lớn

Ưu điểm của loại hình đầu tư nhà xưởng:

 • Giá thuê đất công nghiệp đang tăng cao trong thời gian gần đây.
 • Chi phí đầu tư xây nhà xưởng không quá cao, đa số là nhà tiền chế với khung sắt và vách nhôm. Thời gian xây dựng cũng khá nhanh.
 • Ít tốn chi phí bảo trì, sửa chữa.
 • Lợi nhuận cho thuê nhà xưởng cao hơn những loại hình khác.

Nhược điểm của loại hình đầu tư nhà xưởng:

 • Tiềm năng nhưng cần nguồn vốn dài hạn.
 • Thời gian thu hồn vốn khá chậm, ít nhất cũng phải mất 10 năm để thu hồi vốn.
 • Khó tìm quỹ đất phù hợp nếu chưa có sẵn đất.
 • Thủ tục khó khăn, pháp lý không hỗ trợ các nhà đầu tư.

Bất động sản là một thị trường luôn biến động và mức lợi nhuận lớn, vững bền trong đầu tư bất động sản sẽ chỉ dành cho những ai bỏ nhiều công sức và thời gian trong việc tìm kiếm các kênh mới. Nếu đất nền có thể sẽ không còn là một nơi đầu tư vững chắc và an toàn như trước nữa, việc thử các hình thức đầu tư khác ít người làm hơn sẽ hứa hẹn đem lại cho nhà đầu tư nhiều cơ hội phát triển, và có thể “ngủ ngon” hơn dù thị trường có diễn biến như thế nào.

Để nhận được những thông tin chọn lọc về những khu vực nên đầu tư, những dự án mới sắp được mở bán; những thay đổi về chính sách của nhà nước trong lĩnh vực bất động sản và tín dụng, vui lòng để lại thông tin vào bảng sau. Chúng tôi sẽ gửi những thông tin chuẩn xác và được chọn lọc nhất đến quý bạn đọc.

[contact-form-7 404 "Not Found"]

 

Đọc thêm

lên đầu trang