Tổ dân phố phường Phước Long: Dọa người dân không tiêm vaccine sẽ không được lưu trú

09/10/2021 07:16

(490)

Nhóm chat Zalo do tổ trưởng tổ dân phố ở TP Nha Trang quản lý xuất hiện tin nhắn ‘người nào trốn tiêm, do chê thuốc, sợ không chịu tiêm, nếu phát hiện sẽ mời ra nơi khác, không được lưu trú trong tổ’.

 

Người dân sinh sống ở tổ 2 khu phố Phước Trung, phường Phước Long phản ánh về việc họ nhận được tin nhắn, trong group chat của khu phố với nội dung mời người dân đến tiêm vào buổi sáng 5-10, “theo chỉ đạo của chủ tịch phường tiêm không sót người nào“, và “Người nào trốn tiêm, do chê thuốc, sợ không chịu tiêm, nếu phát hiện sẽ mời ra nơi khác, không được lưu trú trong tổ“.

Thông báo của tổ trưởng tổ dân phố 2 Phước Trung, phường Phước Long, TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã gởi cho người dân. Nhóm chat này chỉ cho tổ trưởng/tổ phó gửi tin nhắn - Ảnh: Người dân cung cấp
Thông báo của tổ trưởng tổ dân phố 2 Phước Trung, phường Phước Long, TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã gởi cho người dân. Nhóm chat này chỉ cho tổ trưởng/tổ phó gửi tin nhắn – Ảnh: Người dân cung cấp

Ngày 8-10, Tuổi Trẻ đã liên hệ với ông Ngô Khắc Thinh, quyền chủ tịch UBND phường Phước Long, để xác minh nội dung thông tin và đề nghị trả lời thắc mắc của người dân đã nêu.

Sau khi xác minh, ông Thinh phản hồi: “Đúng nội dung thông báo đó là của tổ trưởng tổ dân phố 2 Phước Trung đã gởi cho người dân“.

Còn về nội dung trong thông báo và cho là “theo chỉ đạo của chủ tịch phường tiêm không sót một người nào“, ông Thinh khẳng định “không đúng, không có chỉ đạo như vậy“.

Nội dung thông báo mà ông Thinh đã gửi cho các tổ trưởng dân phố để thông báo cho dân về việc tiêm vaccine COVID-19 tại phường nêu: “Trường hợp nào không chịu đi tiêm, đề nghị các tổ yêu cầu họ có cam kết chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật nếu gây lây nhiễm COVID-19, và gửi về phường“.

Ông Thinh giải thích sở dĩ phải nêu yêu cầu đó vì đã có những người không đi tiêm vaccine và họ cho rằng “do không được thông báo”.

Đối với thắc mắc của người dân về việc tổ trưởng tổ dân phố 2 Phước Trung thông báo: “Người nào trốn tiêm, do chê thuốc, sợ không chịu tiêm, nếu phát hiện sẽ mời ra nơi khác, không được lưu trú trong tổ“, theo ông Thinh: “Thông báo như vậy là sai hoàn toàn“.

Ông Ngô Khắc Thinh cho biết đã đề nghị bí thư chi bộ khu phố khi họp phải yêu cầu kiểm điểm, phê bình đối với tổ trưởng tổ dân phố 2 Phước Trung về việc thông báo trên.

 

PHAN SÔNG NGÂN | Tuổi Trẻ

Đọc thêm

lên đầu trang