Tổ chức bán hàng bình ổn giá bằng xe buýt cho người Nha Trang

28/07/2021 08:00

(142)

TP. Nha Trang triển khai thực hiện các điểm bán hàng lưu động bằng xe buýt, phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

 

Ngày 28/7, bà Đào Thị Ngọc Quỳnh, Phó giám đốc Công ty TNHH Quyết Thắng Nha Trang cho biết được sự đề nghị của UBND TP. Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) công ty tổ chức bán hàng lưu động bằng xe buýt để phục vụ nhu cầu mua lương thực, thực phẩm của người dân.

Người dân chọn mua thực phẩm trên xe buýt bán hàng lưu động
Người dân chọn mua thực phẩm trên xe buýt bán hàng lưu động

Theo đó, UBND xã, phường sẽ chỉ định địa điểm bán hàng. Thời gian bán, buổi sáng từ 6h đến 10h30 và buổi chiều từ 14h đến 18h. Xe buýt lưu động sẽ bán các mặt hàng như rau củ quả, trái cây, thịt, hàng gia vị, mì ăn liền, hóa phẩm… đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người dân; đảm bảo bình ổn giá và bán theo giá niêm yết.

Trước mắt, trong ngày hôm nay (28/7) công ty thực hiện thí điểm 1 xe trên địa bàn phường Phước Long. Sau đó, chúng tôi sẽ triển khai thêm các xe khác để phục vụ nhu cầu mua sắm của bà con tại các xã, phường khác trong thành phố” – bà Quỳnh cho biết.

Mỗi lần chỉ có 2 khách lên xe buýt để mua hàng hóa
Mỗi lần chỉ có 2 khách lên xe buýt để mua hàng hóa

Để đảm bảo thực hiện thực hiện giãn cách và an toàn, người dân có phiếu đi siêu thị/cửa hàng tiện lợi/cửa hàng Bách hóa xanh do xã, phường phát (tần suất 4 ngày/lần) sẽ mua hàng hóa theo ngày và theo thời gian in trên phiếu.

Tại mỗi điểm bán hàng lưu động bằng xe buýt sẽ có chỗ đứng đợi xếp hàng cho người dân, đảm bảo khoảng cách theo quy định. Mỗi lần chỉ có 2 khách lên xe buýt để mua hàng hóa, đi lên một đường và xuống một đường.

Nhân viên bán hàng đều được test Covid-19, đồng thời bố trí máy đo nhiệt độ cho khách và nước rửa tay sát khuẩn trước khi lên xe mua hàng.

Người dân xếp hàng đợi đến lượt mua hàng
Người dân xếp hàng đợi đến lượt mua hàng

Các điểm bán hàng lưu động bằng xe buýt đều thực hiện bình ổn giá. Giá một số mặt hàng cụ thể như sườn non 160.000 đồng/kg, thịt đùi 140.000 đồng/kg, ba chỉ rút sườn 150.000 đồng/kg, cốc lết 140.000 đồng/kg, xương 120.000 đồng/kg, gà ta 80.000 đồng/kg, trứng gà 36.000 đồng/chục, rau các loại 10.000 đồng/bó…

 

Châu Tường | Người Đưa Tin

Đọc thêm

lên đầu trang