Tỉnh đề nghị Bộ Quốc Phòng xử lý các tài sản trên đất Sân bay Nha Trang cũ để bán đấu giá đất

05/03/2021 11:33

(99)

Tỉnh Khánh Hòa cho biết hiện đang xử lý các công trình của các đơn vị quân đội đang tồn tại trên phần đất bán đấu giá tại sân bay Nha Trang cũ. Vì thế, địa phương đề nghị Bộ Quốc phòng rà soát, sắp xếp, bàn giao các tài sản này nhằm tạo điều kiện cho tỉnh bán đấu giá đất.

Ông Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa vừa chủ trì buổi làm việc với đoàn công tác Bộ Quốc phòng do Thượng tướng Trần Đơn, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu về việc bán đấu giá đất sân bay Nha Trang cũ.

Theo báo cáo của Bộ Quốc phòng, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, thời gian qua, bộ đã phối hợp với UBND tỉnh triển khai việc bán đấu giá đất sân bay Nha Trang cũ. Trong đó, 2 bên đã thống nhất một số nội dung: diện tích đất để bán đấu giá là 96,01Ha do UBND tỉnh thực hiện; 21,6Ha chuyển giao cho địa phương quản lý để phát triển kinh tế – xã hội; 2,4Ha còn lại do Bộ Quốc phòng quản lý để đầu tư xây dựng khu nhà ở gia đình quân nhân… Tuy nhiên, trong quá trình triển khai đã nảy sinh một số khó khăn, vướng mắc.

Bán đấu giá đất dự án sân bay Nha Trang cũ

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Tấn Tuân bày tỏ mong muốn Trung ương sớm giải quyết những khó khăn, vướng mắc để tỉnh tiến hành khớp nối các tuyến giao thông với dự án khu trung tâm đô thị – thương mại – dịch vụ – tài chính – du lịch Nha Trang và tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư tham gia đấu giá.

Hiện nay, UBND tỉnh khẩn trương xử lý các công trình của các đơn vị quân đội đang tồn tại trên phần đất bán đấu giá. Vì thế, tỉnh đề nghị Bộ Quốc phòng rà soát, sắp xếp, bàn giao các tài sản này nhằm tạo điều kiện cho tỉnh bán đấu giá đất sau khi Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương.


Sân bay Nha Trang cũ (thuộc các phường Lộc Thọ, Phước Hòa, Phước Hải, Phước Long và Vĩnh Nguyên, TP. Nha Trang) trước đây là đất quốc phòng. Sau đó, hoạt động huấn luyện bay được chuyển về sân bay Cam Ranh. Ngoài một phần đất được giữ lại làm khu hiệu bộ Trường Sỹ quan Không quân, diện tích còn lại được bàn giao tỉnh Khánh Hòa phát triển kinh tế – xã hội địa phương.

Bán đấu giá đất dự án sân bay Nha Trang cũ

Năm 2013, UBND tỉnh Khánh Hòa đã công bố quy hoạch 1/2000 quy hoạch phân khu 1/2.000 khu trung tâm đô thị – thương mại – dịch vụ – tài chính – du lịch Nha Trang với tổng diện tích 238,15ha. Trong đó, đất quy hoạch khu trung tâm khoảng 186ha; đất Trường Sĩ quan Không quân khoảng 52ha.

Đến năm 2017, tỉnh Khánh Hòa đã giao cho doanh nghiệp hơn 62Ha đất để thực hiện các dự án BT về giao thông trên địa bàn thành phố Nha Trasĩ , diện tích, thực hiện bán đấu giá để tạo nguồn kinh phí đầu tư xây dựng sân bay Phan Thiết theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ nên không thể sử dụng để làm bãi đậu xe tạm“, văn bản Bộ Quốc phòng nêu rõ.

 

Lệ Chi | VietnamFinance

 

Đọc thêm

lên đầu trang