Thị trường Bất động sản Nha Trang thêm sức hút nhờ Festival biển

27/05/2017 12:10

(2)

Chưa đầy 10 ngày nữa, Festival biển Nha Trang – lễ hội lớn nhất trong năm của phố biển sẽ diễn ra với hàng loạt các hoạt động đặc sắc. Với kỳ vọng thu hút hàng triệu du khách, đây là cơ hội lớn để các công ty bất động sản tung ra các dự án nhằm đón lượng khách khổng lồ tiềm năng này.

festival bien nha trang
Festival biển Nha Trang sẽ tạo ra những kỷ lục mới về dịch vụ nghỉ dưỡng
festival bien nha trang2
Festival biển Nha Trang

Theo báo cáo mới nhất của CBRE, năm 2016 và 3 tháng đầu năm 2017, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng nổi lên với hai hiện tượng: Đà Nẵng và Nha Trang với những con số giao dịch ấn tượng, tổng lượng sản phẩm được chào bán lên tới hơn 20.000 căn và cách biệt xa với các thị trường bất động sản còn lại.

Dễ thấy một đặc điểm tương đồng giữa hai thành phố này trong việc thu hút những lượng khách khổng lồ: Ngoài việc được thiên nhiên ưu đãi cho những bờ biển thuộc Top đẹp nhất thế giới với nhiều danh lam thắng cảnh, chính quyền Đà Nẵng và Nha Trang đều rất nỗ lực trong việc tổ chức hàng loạt các lễ hội đặc sắc để hút và phục vụ du khách đến tham quan du lịch.

Nếu như trong tháng 5, Đà Nẵng tạo sức hút với lễ hội pháo hoa thu hút gần 2 triệu khách thì Nha Trang cũng tỏ ra không hề kém cạnh với sự kiện Festival biển kéo dài hơn 10 ngày.

Theo Sở Du lịch tỉnh Khánh Hoà, dự kiến chỉ từ 10/6 – 13/6, lễ hội sẽ thu hút hơn 200 nghìn khách du lịch đến Nha Trang nói riêng trong dịp này và hàng triệu du khách trong mùa hè nói chung.

Không chỉ kích thích du lịch, lượng du khách đông đảo này còn mở ra những cơ hội cho thị trường bất động sản Nha Trang phát triển mạnh mẽ. Vì vậy, những tháng cuối của quý 2/2017, hàng loạt chủ đầu tư tại Nha Trang đã mạnh tay “bung” hàng loạt dự án đi kèm các chính sách bán hàng hấp dẫn. Trong số đó, không thể không kể đến khu Chung cư cao cấp của Mường Thanh, với tên gọi Viễn Triều – Oceanus. Chung cư cao cấp này đã tạo nên một hiện tượng dậy sóng thị trường BĐS căn hộ nghỉ dưỡng khi mức giá mở bán chỉ từ 13 triệu /m2.

Phối cảnh dự án Khách sạn & Chung cư Mường Thanh Viễn Triều Oceanus
Phối cảnh dự án Khách sạn & Chung cư Mường Thanh Viễn Triều Oceanus

Trong đợt mở bán mùa hè này, ngoài những dự án tạo sự khác biệt trong loại hình căn hộ, khu tiện ích thì thị trường cũng chứng kiến những thay đổi nhỏ trong các dự án căn hộ nghỉ dưỡng như thời gian thanh toán linh hoạt kéo dài, nhiều chủ đầu tư chuyển từ cam kết chia sẻ lợi nhuận sang cam kết chia sẻ doanh thu hay một số chủ đầu tư sử dụng những hình thức khác như khuyến mãi, chiết khấu để tăng sự hấp dẫn đối với người mua.

Trước sự phát triển mạnh mẽ về nguồn cung cũng như các loại hình căn hộ nghỉ dưỡng thời gian gần đây đang mở ra nhiều cơ hội cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cũng cần hết sức cân nhắc loại hình căn hộ, các chính sách liên quan sau khi bàn giao cũng như chính sách hỗ trợ tài chính khi đầu tư để có sự lựa chọn khôn ngoan nhất.

 

Đọc thêm

lên đầu trang