Tỉ phú Johnathan Hạnh Nguyễn cam kết đầu tư vào Bắc Vân Phong
(54)
- Dự án đường Đầm Môn 998 tỷ: Đã hoàn thành 70%, hoạt động vào quý III năm nay
- Văn phòng Chính phủ: Khánh Hòa nhanh chóng trở thành Trung tâm Khoa học công nghệ đẳng cấp quốc tế
- Xúc tiến đầu tư tỉnh Khánh Hòa năm 2019: Nha Trang, Cam Ranh và Vân Phong
- Vì sao các nhà đầu tư lớn chưa mặn mà đổ tiền vào Khánh Hòa?
- Dự án khủng của Nhật Bản tại Khánh Hòa động thổ sau 12 năm chờ đợi
Chiều 9-6, ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cùng các sở, ngành làm việc với Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPP) về vấn đầu tư vào khu vực Bắc Khu kinh tế Vân Phong thuộc huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Tỉ phú Johnathan Hạnh Nguyễn, Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương cam kết thu hút đầu tư 40 tỉ USD vào Bắc Khu kinh tế Vân Phong.
Tại buổi làm việc, ông Johnathan Hạnh Nguyễn cho biết Khu vực Bắc Khu kinh tế Vân Phong đã được IPP Group nghiên cứu cách đây 2 năm, dự kiến lượng vốn đầu tư khoảng 40 tỉ USD. Tuy IPP không thể bỏ ra 40 tỉ USD nhưng tập đoàn có thể kêu gọi được những nhà đầu tư lớn ở nước ngoài đầu tư theo những lĩnh vực thế mạnh.
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn xin phép được trả mọi chi phí khoảng 68 tỉ đồng để thuê một đơn vị lập quy hoạch cho khu vực Bắc Vân Phong. Lý do mà ông này đưa ra là: “Tôi sinh ra ở Ninh Hòa, mẹ tôi quê huyện Vạn Ninh, cuối đời cũng không mong muốn gì hơn là làm được chút gì cho quê hương. Chúng tôi muốn trả tiền khoảng 68 tỉ đồng để hoàn thiện quy hoạch khu vực Bắc Vân Phong như một tặng phẩm cho quê hương“. Ông Johnathan Hạnh Nguyễn mong muốn sau buổi làm việc này sẽ có một biên bản ghi nhớ để IPP triển khai việc nghiên cứu.
Ông Nguyễn Tấn Tuân cho biết tỉnh hết sức cám ơn IPP đã quan tâm đến Khánh Hòa. Lãnh đạo tỉnh đã nghe Ban quản lý Khu kinh tế Vân Phong báo cáo một số cơ chế chính sách đặc thù để xin ý kiến Trung ương đầu tư vào Vân Phong. Lãnh đạo tỉnh thống nhất phạm vi nghiên cứu phía Bắc Vân Phong từ phía đông Quốc lộ 1A và Nam Vân Phong ở phường Ninh Hải, Ninh Thọ (thị xã Ninh Hòa) với các loại hình nghiên cứu kêu gọi đầu tư là: Tổ hợp nghỉ dưỡng, tổ hợp dịch vụ phục vụ du lịch, cảng biển. Quan điểm của tỉnh vừa phát triển công nghiệp nhưng vẫn đảm bảo du lịch, bảo vệ môi trường.
Ông Tuân cho biết đề nghị của nhà đầu tư sẽ được bản thảo, thông qua thường trực UBND tỉnh để có biên bản ghi nhớ.
Kỳ Nam | Người Lao Động
Bài viết mới
- Thông báo lấy ý kiến góp ý về Quy hoạch khu vực Cảng Nha Trang, phường Vĩnh Nguyên, Vĩnh Trường
- Rà soát nghĩa vụ thuế của dự án Panorama giao đất không qua đấu giá
- Bến du thuyền Swisstouches Laluna Resort bị VietinBank rao bán để xử lý thu hồi nợ vay
- Thứ Trưởng và đoàn kiểm tra của Bộ Nông Nghiệp kết luận nguyên nhân san hô Nha Trang chết
- Khu đô thị Cam Lâm được định hướng quy hoạch thành đô thị thông minh sinh thái hàng đầu thế giới