fbpx

Thủ tướng quyết định thi hành kỷ luật Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa

Thủ tướng Chính phủ vừa ký các quyết định thi hành kỷ luật lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa. Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, nguyên phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Ban cán sự đảng UBND tỉnh Khánh Hoà đều bị kỷ luật.

Quyết định 1806/QĐ-TTg đối với ông Lê Đức Vinh: quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức Cách chức Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2016 – 2021 và Xóa tư cách Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2011 – 2016 đối với ông Lê Đức Vinh do đã có những vi phạm, khuyến điểm rất nghiêm trọng trong công tác. Ban Bí thư đã thi hành kỷ luật về Đảng.

Quyết định 1807/QĐ-TTg đối với ông Đào Công Thiên: Thủ tướng Chính phủ quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức Cách chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Đào Công Thiên do đã có những vi phạm, khuyết điểm rất nghiêm trọng trong công tác. Ban Bí thư đã thi hành kỷ luật về Đảng.

Quyết định 1805/QĐ-TTg đối với ông Nguyễn Chiến Thắng: Thủ tướng Chính phủ quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức Xóa tư cách Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2011-2016 đối với ông Nguyễn Chiến Thắng do đã có những vi phạm, khuyết điểm rất nghiêm trọng trong công tác. Ban Bí thư đã thi hành kỷ luật về Đảng.

Quyết định số 1808/QĐ-TTg đối với ông Trần Sơn Hải: Thủ tướng Chính phủ quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức Cảnh cáo đối với ông Trần Sơn Hải, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2011-2016 và nhiệm kỳ 2016-2021 do đã có những vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác. Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật về Đảng.

Chủ tịch Lê Đức Vinh tại kỳ họp bất thường HĐND hôm 25/10. Ảnh: Xuân Ngọc.
Chủ tịch Lê Đức Vinh tại kỳ họp bất thường HĐND hôm 25/10. Ảnh: Xuân Ngọc.

 

Đồng chí Lê Đức Vinh và đồng chí Nguyễn Chiến Thắng đã trực tiếp ký các văn bản của Ban cán sự đảng UBND tỉnh, của UBND tỉnh Khánh Hoà về đất đai, về đầu tư xây dựng các dự án, vi phạm rất nghiêm trọng các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, trong đó có nội dung cố ý vi phạm.

Vi phạm của các đồng chí Nguyễn Chiến Thắng, Lê Đức Vinh, Đào Công Thiên là rất nghiêm trọng, cùng với vi phạm của các tổ chức đảng, cá nhân đã gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, làm thất thoát rất lớn đất đai, tài sản, ngân sách nhà nước, ảnh hưởng đến quốc phòng – an ninh, để lại nhiều hệ luỵ khó khắc phục, gây bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng xấu đến uy tín của cấp uỷ, tổ chức đảng, chính quyền địa phương đến mức cần phải xử lý nghiêm minh theo quy định.

Xét nội dung, tính chất, mức độ, nguyên nhân, hậu quả của vi phạm, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức Cảnh cáo đối với Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; Cảnh cáo đối với Ban cán sự đảng UBND tỉnh Khánh Hoà.

Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Khánh Hoà nhiệm kỳ 2010 – 2015, nhiệm kỳ 2015 – 2020 và Ban cán sự đảng UBND tỉnh Khánh Hoà nhiệm kỳ 2011 – 2016, 2016 – 2021 đã vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra rất nhiều vi phạm, khuyết điểm kéo dài trong công tác quản lý, sử dụng đất đai và thực hiện các dự án đầu tư xây dựng, gây hậu quả rất nghiêm trọng, thất thoát, lãng phí rất lớn tài nguyên đất đai, tài sản và ngân sách nhà nước, ảnh hưởng trực tiếp đến quốc phòng, an ninh, tác động xấu đến kinh tế – xã hội, gây bức xúc trong xã hội và ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng.

Báo Chính Phủ

Bài viết cùng chuyên mục
Bình luận
Loading...