fbpx

Tháo gỡ khó khăn cho các dự án chưa xác định giá đất

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa kiện toàn Hội đồng thẩm định giá đất do ông Lê Hữu Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Chủ tịch Hội đồng để tập trung xác định giá đất, tháo gỡ khó khăn cho các dự án chưa xác định được giá đất.

Trước đây, Hội đồng thẩm định giá đất tỉnh Khánh Hòa do ông Đào Công Thiên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Chủ tịch Hội đồng, các thành viên Hội đồng gồm đại diện các sở, ngành có liên quan.

Hơn 1 năm trở lại đây, việc thẩm định giá đất tại các dự án để thực hiện các nghĩa vụ tài chính đối với Nhà nước gặp nhiều khó khăn, đình trệ vì liên quan đến quá trình thanh tra, kiểm tra. Nhiều dự án chưa được thẩm định giá đất nên không có cơ sở để nộp tiền nghĩa vụ tài chính đối với Nhà nước, ảnh hưởng đến nguồn thu ngân sách của tỉnh Khánh Hòa và quyền lợi của người dân.

Dự án Hà Quang 2 người dân đã xây nhà xong 3, 4 năm nay vẫn chưa có sổ vì không xác định được giá đất
Dự án Hà Quang 2 người dân đã xây nhà xong 3, 4 năm nay vẫn chưa có sổ vì không xác định được giá đất

 

Một số dự án tại phía Tây đường Lê Hồng Phong như dự án Lê Hồng Phong 2 mặc dù người dân đã mua đất, xây nhà để ở 3 – 4 năm nay nhưng bây giờ vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và nhà.

Ông Lê Hữu Hoàng cho biết Hội đồng thẩm định giá đất đang tập trung xác định giá đất trên địa bàn, tháo gỡ khó khăn cho các dự án:

Các tổ giúp việc khẩn trương thực hiện, các Sở Tài chính, Sở Tài nguyên – Môi trường cũng khẩn trương thành lập Hội đồng thẩm định giá đất. Đây là nội dung quan trọng để tăng tốc độ thu ngân sách của tỉnh trong tháng 12, nỗ lực hoàn thành các nội dung giải quyết các dự án đầu tư”.

Thái Bình | VOV Miền Trung

Bài viết cùng chuyên mục
Bình luận
Loading...