Tất cả 119 trường hợp F1 tại Khánh Hòa đều âm tính lần 3

27/05/2021 08:26

(26)

Ngày 26/05, Sở Y tế Khánh Hòa cho biết toàn bộ 119 trường hợp F1 của ca bệnh 3141 được lấy mẫu xét nghiệm lần 3 và đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2, trong đó có 116 trường hợp đã hoàn thành việc cách ly. Bên cạnh đó, gần 900 trường hợp F2 đã hoàn thành việc cách ly vào tuần trước.

Khánh Hòa cũng đã cách ly 2.566 trường hợp trở về từ các vùng dịch trong nước, trong đó có hơn 1.900 trường hợp đang tự theo dõi sức khỏe tại nhà, 301 trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Sở Y tế Khánh Hòa khuyến cáo người đến hoặc trở về tỉnh Khánh Hòa từ các tỉnh, thành phố mà dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp hiện nay thì tự cần cách ly y tế tại nhà 14 ngày, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ít nhất 2 lần.

Mẫu xét nghiệm nhanh. Ảnh minh họa: Minh Quyết/TTXVN
Mẫu xét nghiệm nhanh. Ảnh minh họa: Minh Quyết/TTXVN

 

Hiện nay, các cơ sở y tế của Khánh Hòa gồm: Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Da liễu, Trung tâm Y tế huyện Cam Lâm, Phòng khám Đa khoa Ninh Sim (thị xã Ninh Hòa) đang tổ chức cách ly, điều trị cho 25 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, đều là người nhập cảnh từ nước ngoài về qua Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh. Bên cạnh đó, tỉnh đang tiến hành quản lý, theo dõi, cách ly đối với 448 trường hợp là người nhập cảnh, thuyền viên, tổ bay.

Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã chỉ đạo ban quản lý các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp trên địa bàn thực hiện nghiêm

Thông điệp 5K của Bộ Y tế, thường xuyên kiểm tra, đánh giá, cập nhập tình hình lên bản đồ an toàn COVID-19 của địa phương, nếu không đảm bảo an toàn thì dừng hoạt động để chấn chỉnh.

Trong trường hợp phát hiện ca mắc COVID-19 thì phải khẩn trương, chủ động, tích cực phối hợp với cơ quan chức năng để tổ chức cách ly, giãn cách theo đúng chỉ đạo (giãn cách, cách ly phân lập từng phân xưởng, từng tổ sản xuất; đeo khẩu trang tuyệt đối; phân từng cung giờ để cung cấp thức ăn, đồ dùng sinh hoạt…), hạn chế đến mức tối đa việc tiếp xúc trực tiếp giữa các cá nhân; toàn bộ cán bộ, nhân viên, người lao động trong các khu công nghiệp phải thực hiện khai báo y tế, lịch trình đi lại theo quy định, không cho phép người không khai báo y tế đến làm việc.

 

Tiên Minh (TTXVN)

Đọc thêm

lên đầu trang