fbpx

Sự thật về thông tin bé gái tử vong do virus Corona tại Nha Trang

Ngày 27.1, Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết mẫu bệnh phẩm của bệnh nhi tử vong tại bệnh viện Nhiệt đới Khánh Hòa hôm 9/1 dương tính với một chủng cũ của virus corona có ký hiệu là NL63 chứ không phải chủng vi rút mới đang lưu hành ở Vũ Hán – Trung Quốc, có ký hiệu 2019-nCoV.

Bệnh nhi tên L.N.T.T.H (SN 2010), trú thôn Suối Cát, xã Cam Hiệp Nam, huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) nhập viện tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa khoảng 11h ngày 9/1 trong tình trạng suy hô hấp nặng.

Mặc dù được cấp cứu tích cực, nhưng bệnh nhi H đã tử vong lúc hơn 12h cùng ngày. Nguyên nhân tử vong ban đầu được xác định do viêm phổi nặng nghi do cúm.

Kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân của Viện Pasteur Nha Trang, cho biết, bệnh nhi H tử vong do cúm và dương tính với chủng vi rút corona NL63, không phải chủng mới phát hiện ở Vũ Hán, Trung Quốc (2019-nCoV) như tin đồn.

Bác sĩ Bùi Xuân Minh – Giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa cho biết trong quá trình theo dõi, giám sát sức khỏe người nhà bệnh nhi H, đến nay chưa phát hiện trường hợp dương tính chủng vi-rút corona NL63.

Hiện có 8 ca viêm phổi được cách ly tại bệnh viện. Chưa phat hiện trường hợp nào dương tính với chủng vi rút corona mới. Ngành Y tế Khánh Hòa vẫn đang tích cực thực hiện công tác giám sát, điều trị, lấy mẫu xét nghiệm”.

 

Vnews.gov.vn / Bảo Vệ Pháp Luật

Bài viết cùng chuyên mục
Bình luận
Loading...