fbpx

Sau 7 lần thất hứa, Hoàng Quân cam kết bàn giao nhà lần cuối cùng

Có tổng cộng 605 khách hàng đã vay vốn chương trình ưu đãi 30.000 tỷ đồng tại 6 chi nhánh Ngân hàng để mua nhà của dự án HQC Nha Trang. Chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Tư vấn – Thương mại – Dịch vụ Hoàng Quân đã nhiều lần thất hứa, chậm bàn giao nhà nên nhiều khách hàng không chịu trả nợ ngân hàng, dẫn đến nợ quá hạn.

Đến hết tháng 6, dư nợ cho vay mua nhà ở xã hội HQC hơn 207 tỷ đồng, nợ xấu gần 13 tỷ đồng.

Cảnh biểu tình "đòi" nhà của các khách hàng Hoàng Quân diễn ra như cơm bữa
Cảnh biểu tình “đòi” nhà của các khách hàng Hoàng Quân diễn ra như cơm bữa

Ngân hàng Nhà nước – Chi nhánh Khánh Hòa đã phối hợp với UBND thành phố Nha Trang, Sở Xây dựng đã tổ chức 2 buổi làm việc giữa 6 ngân hàng thương mại cho vay với Công ty Hoàng Quân và khách hàng vay mua nhà để tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ khách hàng.

Trong cả 2 cuộc họp này, ông Trương Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Hoàng Quân đều vắng mặt và ủy quyền cho người khác dự họp.

Tại các buổi làm việc này, Công ty Hoàng Quân đã cam kết sẽ bàn giao nhà ở xã hội HQC vào ngày 30/9.

Ông Đỗ Trọng Thảo, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam – Chi nhánh tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Hoàng Quân đã cam kết sẽ tạm ứng để trả thay nợ gốc đến hạn của người mua nhà. Đến khi nào, Hoàng Quân bàn giao nhà thì người mua nhà sẽ trả cho Hoàng Quân khoản tiền tạm ứng này. Đề nghị Uỷ ban nhân dân tỉnh chỉ đạo các cơ quan có liên quan áp dụng các biện pháp để yêu cầu chủ đầu tư dự án Hoàng Quân Nha Trang bàn giao nhà cho người mua nhà đúng cam kết, nếu thực hiện được điều này sẽ giải quyết được các vướng mắc trong thời gian vừa qua”

Thái Bình | VOV Miền Trung
Bài viết cùng chuyên mục
Bình luận
Loading...