Chủ nhật, 28/11/2021

Nha Trang sáng 22/11: Nước sinh hoạt nhiều nơi đen và có mùi

22/11/2019 11:51

(3)

Sáng 22-11, nhiều hộ dân rất bức xúc vì nước sinh hoạt do Công ty CP Cấp thoát nước Khánh Hòa cung cấp ở một số khu vực tại Nha Trang như xã Vĩnh Ngọc, phường Vĩnh Hải, Ngọc Hiệp… đen và có mùi. Theo anh Ngô Văn Nhật, từ 6h sáng khi mở nước để sinh hoạt thì anh đã phát hiện như vậy. Anh Nhật xả nước liên tục nhưng nước vẫn ra màu đen.

Nước sinh hoạt Nha Trang sáng nay tại nhiều nơi có màu đen như cà phê
Nước sinh hoạt Nha Trang sáng nay tại nhiều nơi có màu đen như cà phê

 

Không chỉ nhà anh Nhật mà chị Lê P. gần đó cũng xảy ra tình trạng tương tự. “Cả buổi sáng nay chúng tôi không nấu ăn, vệ sinh cá nhân gì được với nước đen và có mùi như vậy. Đề nghị chính quyền, công ty phải có trách nhiệm với người dân“.

Ông Lê Văn Mỹ, chủ tịch UBND xã Vĩnh Ngọc cũng xác nhận tình trạng nước máy có màu đen này xảy ra từ sáng sớm đến 9h mới bắt đầu trong trở lại. Tình trạng này thỉnh thoảng vẫn xảy ra, nhưng Công ty CP Cấp thoát nước Khánh Hòa không thông báo cho địa phương.

Ông Nguyễn Văn Đàm, Tổng giám đốc Công ty CP Cấp thoát nước Khánh Hòa cho biết đã cho cán bộ kiểm tra. Qua đó, ông Đàm cho rằng khu vực này đang khắc phục sự cố đường ống nước nên cắt nước. Sau đó, đường ống được mở lại để súc xả thì xuất hiện tình trạng nước vàng, đen do ống hoen gỉ. Dự kiến việc súc xả sẽ thực hiện xong trong sáng hôm nay.

Sự cố xảy ra nửa đêm đến sáng anh em sửa chữa nên không thông báo kịp. Sáng nay anh em đã đi súc xả mất mấy tiếng đồng hồ. Khi nào nước trong lại tôi sẽ thông báo“.

Kỳ Nam – Văn Nhật | Lao Động

Đọc thêm

lên đầu trang