Phố Tây Nha Trang vẫn đìu hiu sau một tháng mở cửa

30/10/2021 04:57

(161)

Hàng quán ở phố Tây Nha Trang vẫn đóng cửa im lìm dù chính quyền đã cho phép mở cửa từ đầu tháng 10. Một số tiệm đã mở bán nhưng lượng khách đến ăn uống thưa thớt.

Theo Sở Du lịch Khánh Hòa, dự kiến khách quốc tế sẽ được đón từ tháng 11, còn khách nội địa thì đã cho phép đến Nha Trang nghỉ dưỡng từ đầu tháng 10.

Trước dịch, phố Tây có hàng trăm nhà hàng, quán bar, tụ điểm ăn chơi hoạt động suốt đêm và là nơi tập trung gần như toàn bộ khách du lịch khi đến Nha Trang nghỉ dưỡng.
Trước dịch, phố Tây có hàng trăm nhà hàng, quán bar, tụ điểm ăn chơi hoạt động suốt đêm và là nơi tập trung gần như toàn bộ khách du lịch khi đến Nha Trang nghỉ dưỡng.
Quán bia trên đường Trần Quang Khải đã cho lau dọn, sửa sang bàn ghế nhưng chưa đón khách. "Sớm nhất cũng giữa tháng 11, giờ có mở cũng không có khách đến ăn uống", quản lý quán cho biết.
Quán bia trên đường Trần Quang Khải đã cho lau dọn, sửa sang bàn ghế nhưng chưa đón khách. “Sớm nhất cũng giữa tháng 11, giờ có mở cũng không có khách đến ăn uống”, quản lý quán cho biết.
Từng là quán yêu thích của nhiều khách du lịch, nhà hàng của anh Tuấn vẫn chưa hoạt động. "Biết là chính quyền cho phép mở bán, nhưng dịch vẫn còn phức tạp và nhất là khách quốc tế chưa có nên không có ý định mở bán lúc này".
Từng là quán yêu thích của nhiều khách du lịch, nhà hàng của anh Tuấn vẫn chưa hoạt động. “Biết là chính quyền cho phép mở bán, nhưng dịch vẫn còn phức tạp và nhất là khách quốc tế chưa có nên không có ý định mở bán lúc này”.
Phố Tây Nha Trang có khu chợ dành riêng cho khách du lịch. Dịch ập đến, nơi này đã đóng của im lìm gần 2 năm nay.
Phố Tây Nha Trang có khu chợ dành riêng cho khách du lịch. Dịch ập đến, nơi này đã đóng của im lìm gần 2 năm nay.
"Chợ này chắc còn lâu mới mở cửa trở lại khi khách du lịch chưa đến", chị Hoa, hộ kinh doanh trong chợ.
“Chợ này chắc còn lâu mới mở cửa trở lại khi khách du lịch chưa đến”, chị Hoa, hộ kinh doanh trong chợ.
Một số quán đã mở cửa trở lại, nhưng hầu như không có khách lui tới.
Một số quán đã mở cửa trở lại, nhưng hầu như không có khách lui tới.
Sau một tháng được phép mở bán trở lại, nhiều nơi vẫn trong tình trạng cửa đóng, then cài. "Quán đã chuẩn bị sẵn sàng bán lại, nhưng chưa có khách du lịch nên không dám mở cửa", anh Quyền, chủ nhà hàng trên đường Nguyễn Thiện Thuật.
Sau một tháng được phép mở bán trở lại, nhiều nơi vẫn trong tình trạng cửa đóng, then cài. “Quán đã chuẩn bị sẵn sàng bán lại, nhưng chưa có khách du lịch nên không dám mở cửa”, anh Quyền, chủ nhà hàng trên đường Nguyễn Thiện Thuật.
"Trước đây phải 4 bảo vệ để hướng dẫn và dắt xe cho khách. Từ khi mở lại sau dịch chủ yếu người địa phương, chứ khách du lịch gần như không có", bảo vệ nhà hàng Louisiane cho biết.
“Trước đây phải 4 bảo vệ để hướng dẫn và dắt xe cho khách. Từ khi mở lại sau dịch chủ yếu người địa phương, chứ khách du lịch gần như không có”, bảo vệ nhà hàng Louisiane cho biết.
Quán mở được 10 ngày nay, nhưng rất ít khách ăn. Hy vọng sang tháng 11, khách du lịch quốc tế đến đông, việc làm ăn sẽ khá hơn. Buôn bán như hiện tại không đủ tiền trả mặt bằng hàng tháng", anh Hưng, chủ quán.
Quán mở được 10 ngày nay, nhưng rất ít khách ăn. Hy vọng sang tháng 11, khách du lịch quốc tế đến đông, việc làm ăn sẽ khá hơn. Buôn bán như hiện tại không đủ tiền trả mặt bằng hàng tháng”, anh Hưng, chủ quán.
"Chúng tôi sống ở đây 2 năm nay nhưng chưa bao giờ thấy nơi này vắng vẻ lâu như vậy. Hy vọng dịch Covid-19 kết thúc để khách du lịch quay lại vì Nha Trang của các bạn rất đẹp", bà Natasha, du khách Nga.
“Chúng tôi sống ở đây 2 năm nay nhưng chưa bao giờ thấy nơi này vắng vẻ lâu như vậy. Hy vọng dịch Covid-19 kết thúc để khách du lịch quay lại vì Nha Trang của các bạn rất đẹp”, bà Natasha, du khách Nga.

 

Xuân Hoát | Zing News

Đọc thêm

lên đầu trang