Phân tích – Đánh giá Phân khu 2A Dự án Sân bay Nha Trang

12/01/2018 02:10

(72)

Phân khu 2A dự án Sân bay Nha Trang thường được biết đến như khu vực VIP nhất, đẹp nhất toàn khu sân bay. Đây là một khu vực nhỏ vừa mới được mở bán khoảng hơn 1 tháng với mức giá khởi điểm trên 92.000.000 /m2 và đã bán hết sạch hàng chỉ sau 3 – 4 ngày mở bán. Vậy phân khu 2A có gì? Tại sao tiểu khu Royal Park này lại hấp dẫn lượng khách THẬT đến như vậy? Tại sao đây lại là khu vực đẹp nhất, tiềm năng nhất dự án sân bay?

Bài viết khác: Quy hoạch tổng thể Dự án Sân bay Nha Trang – Các nút giao thông kết nối Dự án

Phân khu 2A dự án Sân bay Nha Trang
Phân khu 2A dự án Sân bay Nha Trang

Vị trí cụ thể Phân khu 2A, tên thương mại là tiểu khu Royal Park:

  • Đông Bắc được bao bọc bởi đường Nguyễn Thiện Thuật nối dài chứa khu khách sạn cao tầng hiện hữu và các khu đất được quy hoạch xây nhà cao tầng thuộc dự án sân bay, nơi mà toàn bộ các lô đất đã có chủ đang đợi bàn giao mặt bằng để tiến hành xây khách sạn.
  • Đông Nam tiếp giáp quảng trường Đại Dương mới thay thế cho quảng trường 2/4 khi mà đường Trần Phú đã quá mệt mỏi mỗi khi có sự kiện được tổ chức tại quảng trường 2/4, và đường băng chính 66m thông từ Trần Phú đến Lê Hồng phong.
  • Tây Bắc giáp hẻm 86 Trần Phú nối dài, trong đó có kho bạc Tỉnh hiện đã xây dựng gần xong và khu phức hợp 40 tầng.
  • Tây Nam tiếp giáp đường băng chính 66m, đồng thời cũng chính là nút giao thông lớn nhất của toàn dự án sân bay.
Vị trí Phân khu 2A dự án Sân bay Nha Trang
Vị trí Phân khu 2A dự án Sân bay Nha Trang

Phân tích tiểu khu Royal Park:

  1. Phân khu 2A mới được mở bán gần đây nhất với mức giá bán cũng chính là giá hợp đồng, nên tiến độ thanh toán là đúng theo từng đợt thật. Ví dụ thanh toán 40% cũng có nghĩa là 40% giá bán thực tế, không giống như những nơi khác vì đã mở bán lâu nên mức giá bán thị trường và giá hợp đồng có chênh lệch nhau đáng kể, lượng tiền chênh thường đã chiếm hơn một nửa giá trị lô đất. Hơn nữa, chính vì mới mở bán nên đa số các lô đất ở tiểu khu này mới chỉ thanh toán đến đợt 2, khách hàng không phải xuống tiền quá nhiều như khi mua những lô đất tương tự tại các khu vực khác như phố đi bộ.
  2. Phân khu 2A là khu vực gần biển nhất, gần khu vực trung tâm nhất của khu sân bay. Nếu phố đi bộ cách Biệt Thự, Trần Quang Khải một khoảng đất rộng thuộc trường Sĩ quan Không quân và Bệnh viện 87 thì phân khu 2A lại nằm kề ngay khu dân cư hiện hữu, phía sau các khách sạn cao tầng trên đường 86 Trần Phú như The Light, Dendro Gold, An Vista, Đoàn an dưỡng 26 Bộ Quốc Phòng,…
  3. Phân khu 2A nằm gần các công trình công cộng lớn, khách sạn, nhà hàng, dịch vụ nhất. Đường Trần Phú Nha Trang tuy dài nhưng khu vực trung tâm sầm uất nhất, tập trung lượng khách du lịch đông nhất chỉ kéo dài từ đoạn ngã 3 đường Lê Lợi cho đến ngã 3 đường Hoàng Diệu. Trong đó hiện tại chỉ có duy nhất phân khu 2A là nơi thuộc dự án sân bay tiếp giáp với khu khách sạn hiện hữu đối diện nhà hàng Louisiane, công viên Phù Đổng.
  4. Các yếu tố gần biển, tiếp giáp các khu cao tầng lớn ở trên đã góp phần quan trọng trong việc giúp phân khu 2A hình thành nên khu dân cư tương lai nhanh nhất dự án. Chính bởi lượng khách du lịch đông đúc trong khu vực này và giao thông thuận tiện khi người dân, du khách không phải đi qua một khoảng đất trống của Sĩ quan không quân, Bệnh viện 8/7 mới vào được dự án đã thúc đẩy những nhà kinh doanh mạnh dạn bỏ ra số tiền lớn để sở hữu những lô có vị trí đẹp nhất, để dành xây khách sạn, nhà hàng, quán bar, các dịch vụ bán lẻ, văn phòng du lịch,… phục vụ cho khách nước ngoài như khu phố Tây hiện tại. Ngoài ra lượng người khổng lồ tập trung về khi Quảng trường Đại Dương hình thành và thay thế cho Quảng trường 2/4 cũng khiến cho phân khu 2A, vốn tiếp giáp Quảng trường Đại Dương được hưởng một ưu thế khổng lồ nếu so sánh với các vị trí khác.
  5. Giao thông của phân khu 2A có thể nói là tốt nhất trong toàn dự án khi các nút giao trọng điểm như 86 Trần Phú, Nguyễn Thiện Thuật và điểm nút đầu đường băng giao Trần Phú đều tập trung ở đây. Trước đây lượng giao thông đổ từ hướng Vĩnh Nguyên đến trung tâm thành phố đều phải lưu thông qua đường Trần Phú, nay đã có đường băng 66m trở thành đường thay thế nhanh hơn, gần hơn rất nhiều. Hiện nay ai cũng có thể thấy đường Trần Phú đoạn từ Trần Quang Khải đến 96 Trần Phú bị kẹt xe khá nặng vào các khung giờ cao điểm, bởi số lượng khách sạn quá nhiều nhưng đa phần mật độ quá cao, thiếu trầm trọng bãi để xe; không giống như các khách sạn lớn đều có sân rộng hay tầng hầm như đoạn Trần Phú từ nút giao Hùng Vương đến nút giao Lê Lợi. Bởi vậy, chính phân khu 2A này là nút giao thông quan trọng giải tỏa áp lực cho đoạn đẹp nhất đường Trần Phú.
  6. Tốc độ hình thành phân khu 2A có thể nói là nhanh nhất, ngoài các yếu tố trên còn bởi vì khu vực này được quy hoạch dân cư tập trung đông, mật độ lớn thích hợp cho các khách hàng cần mặt bằng kinh doanh phát triển. 2 nút giao 86 Trần Phú và Nguyễn Thiện Thuật nối dài cũng là hai nút giao được ưu tiên giải tỏa mặt bằng, thi công làm đường trước những tuyến đường Biệt Thự, Trần Quang Khải, Lê Hồng Phong, Nguyễn Thị Định nên cũng thuận tiện di chuyển, xây dựng nhà cửa hơn các khu vực khác của sân bay. Ngoài ra, diện tích phân khu 2A khá nhỏ, số lượng lô đất không nhiều nên tốc độ phủ kín phân khu cũng cao hơn các khu vực có diện tích quá rộng và số lượng đất nhiều. Đây cũng là một ưu điểm để tạo nên tính hiếm có của đất, vốn rất quan trọng trong việc thanh khoản nhanh và giá tăng cao như các khu vực phố Tây hiện nay.
Đường Nguyễn Thiện Thuật tại ngã rẽ sang Trần Quang Khải đã được giải tỏa để thông vào sân bay, nối dài xuống Trần Phú
Đường Nguyễn Thiện Thuật tại ngã rẽ sang Trần Quang Khải đã được giải tỏa để thông vào sân bay, nối dài xuống Trần Phú

Tóm lại, trong toàn Dự án Sân bay Nha Trang – Piania City, phân khu 2A Royal Park chính là khu vực VIP nhất, đẹp nhất. Quan trọng hơn cả, không chỉ được giới đầu tư đánh giá cao mà phân khu này còn thu hút lượng khách hàng mua đất để xây nhà, khách sạn, nhà hàng, các dịch vụ du lịch, bán lẻ, mặt bằng kinh doanh… cao nhất trong toàn khu sân bay. Đây cũng chính là lý do thúc đẩy phân khu 2A dự án Sân bay Nha Trang phát triển nhanh nhất, sầm uất nhất, đẳng cấp nhất trong dự án sân bay nói riêng, và trong tất cả các dự án toàn thành phố Nha Trang nói chung.

Điều mà khách hàng cũng cần cân nhắc ở đây chính là mức giá trung bình xấp xỉ 100 triệu/m2 ở đây mới chỉ ngang bằng với mức giá đất hiện tại của khu vực phố đi bộ. Trong khi qua những ưu điểm được phân tích ở trên: các nút giao thông lớn nhất, sát Quảng trường lớn nhất, nằm sát biển nhất, tập trung các khách sạn đông đúc nhất, mang ý nghĩa quan trọng về mặt giao thông nhất, lượng khách hàng “thật” nhất… thì chắc chắn phân khu 2A sẽ là sự lựa chọn hợp lý nhất cho quý khách thật sự muốn sở hữu những vị trí đẹp nhất Dự án Sân bay Nha Trang – Piania City.

Các bài viết khác:

Giải phóng mặt bằng các nút giao thông kết nối sân bay Nha Trang: Hoàn thành trước Tết Nguyên đán.

Bản đồ Quy hoạch Dự án Sân Bay Nha Trang.

Đọc thêm

lên đầu trang