fbpx

Ông Nguyễn Chiến Thắng nói gì sau khi bị cách chức?

Phóng viên báo Lao Động đã có buổi phỏng vấn ông Nguyễn Chiến Thắng, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2011 – 2016. Vào ngày 5.11.2019, tại trụ sở Trung Ương Đảng, Ban Bí thư đã công bố kết luận kỷ luật ông cùng 2 lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng.

Sau khi nhận án kỷ luật, ông suy nghĩ gì?

Tất cả mọi việc giờ đã xong hết rồi. Hình thức kỷ luật của Ban Bí thư cũng đã công bố. Mọi người cũng đều biết rồi. Tôi không muốn giải thích gì thêm và chấp nhận. Ngày xưa, vì ưu tiên kiềm chế lạm phát, chống suy thoái, nên tôi làm vậy. Bây giờ địa phương phát triển rồi thì mình thấy mình sai và tôi chấp nhận.

Tôi khẳng định thời kỳ làm Chủ tịch UBND tỉnh, tôi không nhũng nhiễu, gây khó khăn cho doanh nghiệp. Tôi thấy vậy lòng tôi vậy là được rồi. So với thời kỳ tôi làm Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, hiện tại Khánh Hòa nộp ngân sách đã tăng gấp 3 lần. Tôi nghĩ đó là hạnh phúc không chỉ của riêng tôi.

ông nguyễn chiến thắng nguyên chủ tịch Ubnd tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2011 - 2016
Ông Nguyễn Chiến Thắng, nguyên Chủ tịch Ubnd tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2011 – 2016

Nhưng việc thanh, kiểm tra, xử lý kỷ luật phải căn cứ quy định của pháp luật?

Tôi nghĩ rằng việc so sánh giá đất trước đây và bây giờ rất khác nhau. Có thể trước đây, do xã hội chưa phát triển nên giá đất như thế. Nhưng nói gì nói, về mặt thanh tra, kiểm tra, các cơ quan chức năng của Trung ương dựa vào quy định mà làm thôi.

Còn riêng tôi lúc đó chỉ nghĩ cái gì hiệu quả và nhanh nhất có thể để địa phương phát triển thì làm, nhưng tôi thừa nhận đã là quy định thì yêu cầu phải làm theo trình tự, thủ tục. Tôi chấp nhận điều đó và bây giờ tôi tự động viên tôi thôi. Hiện tôi vẫn đi đánh golf để vơi đi nỗi buồn.

 

Lưu Hoàn | Lao động

Bài viết cùng chuyên mục
Bình luận
Loading...