Niềm vui của hai anh em chơi nhạc nuôi cả gia đình

27/05/2017 12:45

(0)

Sau bài viết “Cung đàn cho mẹ, nhịp trống cho cha” đăng trên Báo Khánh Hòa ngày 26-10-2016, nhiều người đã biết đến và giúp đỡ hai cậu học trò Huỳnh Phong Bảo và Huỳnh Đại Phong.

Vẫn căn nhà cũ kỹ, nhỏ hẹp nằm cuối cánh đồng ở thôn Ninh Ích, xã Ninh An (thị xã Ninh Hòa), nhưng không khí gia đình các em giờ đã rộn rã tiếng cười. Chị Phan Thị Ngọc Châu (mẹ của Bảo và Phong) cho biết, sau bài viết đăng trên Báo Khánh Hòa, có rất nhiều phóng viên các báo ở TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội và các đài truyền hình đến liên hệ làm chương trình, viết bài về hai anh em. Các mạnh thường quân cũng đến hỗ trợ vật chất, phần nào giúp gia đình chị trong lúc khó khăn.

Cụ thể, Bảo và Phong trở thành khách mời của chương trình Trái tim nhân ái do bác sĩ Trương Tấn Minh thực hiện vào ngày 24-11-2016, được tặng những phần quà giá trị. Cuối năm 2016, hai anh em cũng được ca sĩ Thanh Thủy mời vào TP. Hồ Chí Minh đóng MV ca nhạc 3 ngày. “Hai anh em được tài trợ tiền đi lại, ăn ở và thù lao mỗi ngày 1 triệu đồng. Số tiền không nhiều nhưng chúng em rất vui vì được xuất hiện trong MV ca nhạc, được gặp gỡ, giao lưu với ca sĩ, diễn viên”, Bảo nhớ lại. Ngoài ra, Phong còn được một công ty ở Huế mời đóng vai cậu học sinh nhà nghèo.

Được biết, một số đơn vị truyền thông cũng đã đến làm chương trình và hỗ trợ vật chất cho hai anh em. Luật sư Nguyễn Hồng Hà, Phó Trưởng Đoàn Luật sư Khánh Hòa cũng đã đến và gửi tặng gia đình phần quà mà ông và các đồng nghiệp quyên góp được. Mới đây, Báo Pháp luật TP. Hồ Chí Minh liên hệ với gia đình chị Châu để chuẩn bị quay chương trình game show thực tế nhằm kêu gọi các nhà tài trợ giúp đỡ Bảo và Phong.

Chị Châu cho biết: “Có rất nhiều công ty, đơn vị ở TP. Hồ Chí Minh gọi Bảo và Phong đi làm chương trình nhưng hai cháu còn bận học nên không thể tham gia. Hai cháu chỉ diễn một số chương trình ở gần nhà kiếm tiền nuôi gia đình, thời gian còn lại tôi vẫn hướng các cháu tập trung học thật tốt. Nhằm giúp các con nắm kiến thức cơ bản về âm nhạc, tôi đã đăng ký cho hai cháu học nhạc ở Nhà Văn hóa thiếu nhi thị xã Ninh Hòa trong mấy tháng hè”.

2 anh em choi nhac nuoi gia dinh
Trong chương trình Trái tim nhân ái, Bảo và Phong diễn cùng cậu bé mù Bùi Ngọc Thịnh và cô bé Đồ Rê Mí 2011 Lương Hồng Khánh An

Trung tâm trợ giúp pháp lý vào cuộc

Như Báo Khánh Hòa đã thông tin, ba của Bảo và Phong là anh Huỳnh Văn Vũ bị một người hàng xóm đánh chấn thương sọ não và sống thực vật 4 năm nay. Điều đáng nói là, vụ án này 4 năm nay vẫn chưa được các ngành chức năng giải quyết. Kẻ gây ra thương tật cho anh Vũ vẫn đứng ngoài vòng pháp luật.

Biết được hoàn cảnh gia đình, luật sư Nguyễn Hồng Hà đã đến tận nhà chị Châu để tìm hiểu vụ việc và đã thông tin đến Viện Kiểm sát nhân dân thị xã Ninh Hòa, Trung tâm Trợ giúp pháp lý tỉnh để có hướng giải quyết. Hiện nay, Trung tâm Trợ giúp pháp lý đã cử 2 trợ giúp viên tham gia trợ giúp và đã giám định bị hại. Luật sư Hà cho biết sẽ cố gắng bảo vệ quyền lợi cho anh Vũ, cũng là giúp hai cháu Bảo và Phong có thêm niềm tin, cố gắng học tập, phát huy năng khiếu của mình.

Đọc thêm

lên đầu trang