Nhiều khách Nga, Trung Quốc ‘ở chui’ tại Nha Trang

25/12/2017 10:50

(2)

Ghi nhận, xe du lịch của một số doanh nghiệp chở khách Trung Quốc tập trung đông đúc, ngổn ngang, đi lại chen chúc rất mất trật tự gây ảnh hưởng rất nhiều đến an toàn giao thông và cuộc sống cư dân tại chỗ.

Theo UBND TP Nha Trang, trong thời gian qua khách du lịch nước ngoài, đặc biệt là du khách Trung Quốc đến TP Nha Trang đã tăng nhanh về số lượng, nhu cầu mua sắm, tham quan. Từ đó, hình thành một số cơ sở kinh doanh chuyên phục vụ khách Trung Quốc, thu hút hàng ngàn lượt khách đến tham quan, mua sắm mỗi ngày.

Ngoài ra, cũng theo UBND TP Nha Trang, có “nhiều trường hợp người Trung Quốc đầu tư, núp bóng các doanh nghiệp trong nước để kinh doanh trái phép, có nhiều biện pháp đối phó với các cơ quan chức năng”. Riêng tại xã Phước Đồng hiện có ít nhất 5 cơ sở kinh doanh chuyên bán hàng cho người Trung Quốc.

Khách Trung Quốc chen chúc tại đảo du lịch Hòn Mun, TP Nha Trang - Ảnh:THANH TRÚC
Khách Trung Quốc chen chúc tại đảo du lịch Hòn Mun, TP Nha Trang – Ảnh:THANH TRÚC

Từ đầu năm 2017 đến nay, Công an TP Nha Trang và Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Khánh Hòa đã kiểm tra 13 lượt cơ sở cho người nước ngoài thuê và sử dụng lao động người nước ngoài. Qua kiểm tra đã phát hiện 31 người nước ngoài ở chui (gồm 15 người Trung Quốc, 12 người Nga và ba người Thái Lan) không đăng ký tạm trú, hoạt động sai mục đích nhập cảnh và đã chuyển phòng chức năng công an tỉnh xử lý.

Ngoài ra, theo Công an TP Nha Trang, xã Phước Đồng hiện là một trong các khu vực phức tạp về tình hình tội phạm ma túy. Tại đây đã xuất hiện tình trạng các đối tượng tội phạm thuê kho, bãi để tàng trữ, sản xuất tiền chất ma túy.  Trong 36 vụ phạm tội về ma túy đã bị bắt trên địa bàn TP Nha Trang kể từ đầu năm đến hết tháng 11-2017, có đến 25 vụ phạm tội chủ yếu liên quan đến ma túy tổng hợp. 

P.S.NGÂN – Theo Báo Tuổi Trẻ

Đọc thêm

lên đầu trang