Nha Trang tiếp tục đón khách du lịch đồng thời vẫn chống dịch

31/07/2020 01:01

(5)

Du lịch Khánh Hòa đang trên đà hồi phục, trong tháng 7-2020 đã đón khoảng 150.000 lượt khách lưu trú, tăng hơn 3,5 lần so với tháng 6. Tuy nhiên, trước sự bùng phát trở lại của dịch COVID-19, lượng du khách bắt đầu giảm. Ngành du lịch Nha Trang bắt đầu thực hiện hai nhiệm vụ: đón khách và phòng chống dịch, giúp du khách yên tâm khi đến với thành phố biển.

Khuyến khích dời tour thay vì hủy tour

Theo các doanh nghiệp du lịch tại Khánh Hòa, trường hợp khách hủy tour sẽ giải quyết theo mong muốn của khách hàng, trong đó khuyến khích khách lùi thời gian đi tour, vận dụng tất cả chính sách để hạn chế tối đa thiệt hại cho cả hai bên.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh – phó giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết Khánh Hòa đã triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho du khách trong tình hình mới.

Sở yêu cầu các doanh nghiệp du lịch phải thực hiện hai nhiệm vụ là đón khách phải an toàn và phải tuân thủ đầy đủ các quy định phòng chống dịch COVID-19. Tuyên truyền để du khách có ý thức phòng chống dịch bệnh nhưng không lo lắng thái quá. Khuyến khích khách dời tour thay vì hủy tour đã đặt, tránh gây nên những xáo trộn trong hoạt động du lịch cũng như thiệt hại về kinh tế“.

Du khách và hành lý khi đến sân bay Cam Ranh - Khánh Hòa đều được phun sát khuẩn
Du khách và hành lý khi đến sân bay Cam Ranh – Khánh Hòa đều được phun sát khuẩn

Đảm bảo kích cầu mà không bị vỡ trận

UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các doanh nghiệp khuyến cáo du khách đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, thường xuyên rửa tay sát khuẩn. Các cơ sở lưu trú tiếp tục thực hiện khai báo y tế đối với khách làm thủ tục nhận phòng. Nếu phát hiện các trường hợp người nước ngoài đến lưu trú, tạm trú bất hợp pháp thì phải báo cáo ngay cho cơ quan chức năng.

Ông Trần Duy Thắng, giám đốc Công ty Thiên Nhân Travel cho biết: “Chúng tôi sẽ tách xe để đón và đưa khách đi các điểm tham quan tại Nha Trang, bố trí khách ngồi so le để đảm bảo khoảng cách an toàn và mỗi tour nhận không quá 30 khách“.

Còn theo ông Lê Văn Sơn, giám đốc khách sạn Liberty Central Nha Trang, du khách khi đến khách sạn đều đo thân nhiệt và phun thuốc sát khuẩn. “Các việc như đặt phòng, dọn dẹp vệ sinh… đều được chúng tôi thực hiện qua app và điện thoại, hạn chế tiếp xúc giữa khách và nhân viên. Khách phải khai báo y tế. Sắp tới chúng tôi sẽ giảm giá dịch vụ và triển khai nhiều chương trình hấp dẫn để giữ chân du khách“.

Hiện tại, các điểm tham quan như Vinwonders Nha Trang, Hòn Tằm, Tháp Bà Ponagar… vẫn có lượng khách ổn định. Ông Trần Văn Phú – trưởng bến tàu du lịch Nha Trang – cho biết trong ngày 29-7 có gần 4.000 khách đi các tour du lịch biển đảo vịnh Nha Trang.

Dự kiến tháng 8, ngành du lịch Khánh Hòa đưa ra gói kích cầu đặc sắc với chủ đề Fly now, Shop now, Nha Trang now để thu hút du khách.

Ông Hoàng Văn Vinh, chủ tịch Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa, đưa ra giải pháp: “Chúng ta nên tiếp tục duy trì các biện pháp phòng chống dịch để đảm bảo mục tiêu kích cầu mà không bị vỡ trận. Bên cạnh đó, nâng cao chất lượng trải nghiệm dịch vụ cho du khách, hỗ trợ doanh nghiệp đồng thời siết chặt hoạt động đón khách. Tạo cho du khách niềm tin Nha Trang luôn an toàn và hấp dẫn“.

 

MINH CHIẾN | Tuổi Trẻ

Đọc thêm

lên đầu trang