fbpx

Nha Trang: Nhiều bé gái dưới 16 tuổi bị người quen… làm liều

Theo số liệu của Đội Cảnh sát hình sự Công an TP. Nha Trang, từ đầu năm đến nay đơn vị đã thụ lý điều tra 6 vụ án liên quan đến dâm ô, hiếp dâm hoặc cưỡng dâm người dưới 16 tuổi. Điều đáng nói, đa số các vụ án dâm ô, hiếp dâm hoặc cưỡng dâm tại Nha Trang kẻ gây án đều là người quen, có mối quan hệ thân thiết với nạn nhân. 

Lãnh đạo Đội Cảnh sát hình sự dẫn chứng, đối tượng Nguyễn Văn B. (sinh năm 1981, trú thôn Phước Thượng, xã Phước Đồng) đi ngang qua nhà hàng xóm thì thấy bé gái 15 tuổi nằm ngủ trong phòng khách. Quan sát thấy không có cha mẹ của cô bé trong nhà, B. liền tiếp cận cô bé và giở trò đồi bại. Sau hồi bé gái la hét, B. lo sợ những người ở gần biết được nên vội vã rời khỏi căn nhà.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Nha Trang đã khởi tố vụ án, khởi tố B. về hành vi “dâm ô người dưới 16 tuổi”. Nhiều người đã không khỏi bàng hoàng vì thủ phạm lại là hàng xóm của nạn nhân. Bấy lâu nay, cha mẹ của cô bé luôn nghĩ B. là người đàng hoàng, đứng đắn.

Một học sinh lớp 7 tại Nha Trang cũng đã từng bị dụ dỗ QHTD nhiều lần. Ảnh: Pháp Luật Plus
Một học sinh lớp 7 tại Nha Trang cũng đã từng bị dụ dỗ QHTD nhiều lần. Ảnh: Pháp Luật Plus

Một vụ án đau lòng khác mà hung thủ cũng là người quen xảy ra tại xã Vĩnh Phương khiến nhiều người sững sờ. Lương Trường G. (sinh năm 1995, trú xã Vĩnh Phương) có mối quan hệ họ hàng với cô bé tên X. và nảy sinh tình cảm. Sau những lần hò hẹn, G. đã nhiều lần đưa X. vào nhà nghỉ để làm chuyện người lớn.

Bị cha mẹ phát hiện về mối quan hệ này, X. đã kiên quyết chia tay G.. Sau một thời gian dài, G. phát hiện X. có bạn trai mới nên đã sử dụng clip nóng để ép buộc X. tới nhà nghỉ, khách sạn. Đối tượng còn đòi cô bé phải đưa 2 triệu đồng thì mới xóa hết các đoạn clip nóng. Khi chưa kịp nhận tiền của X., G. đã bị công an bắt giữ. Hành vi của G. đã bị cơ quan điều tra xử lý về các tội danh giao cấu với người dưới 16 tuổi và cưỡng dâm.

Một vụ án khác nghiêm trọng khác là trường hợp một cô bé mới bước sang tuổi 15 ở Nha Trang đã nhiều lần bị một số đối tượng quen biết dụ dỗ đưa vào nhà nghỉ, khách sạn tại Nha Trang, Ninh Hòa, Đà Lạt để làm chuyện người lớn.

Qua các vụ án xâm hại người dưới 16 tuổi đã được Công an TP. Nha Trang điều tra, xử lý cho thấy, các bậc phụ huynh đã phần nào lơ là trong việc chăm sóc, quản lý con cái. Kẻ vi phạm pháp luật sẽ bị xử lý nghiêm, nhưng với những nạn nhân vì còn quá nhỏ nên sẽ để lại những chấn thương dai dẳng về tinh thần lẫn thể xác. Vì thế, các bậc cha, mẹ cần quan tâm đến con cái của mình trong mọi hoàn cảnh.

 

Thành Long | Báo Khánh Hòa

Bài viết cùng chuyên mục
Bình luận
Loading...