Nha Trang: Người mua tập trung đòi công ty Hoàng Quân giao ‘nhà ở xã hội’

11/10/2017 09:20

(3)

Sau nhiều lần quá hạn, ngày 10/10, nhiều khách hàng đã trả hết tiền mua căn hộ nhà ở xã hội tại dự án HQC Nha Trang nhưng chưa được nhận nhà tiếp tục tập trung tại chi nhánh công ty đòi chủ đầu tư giải quyết.

Được biết chủ đầu tư dự án là Công ty Địa ốc Hoàng Quân. Những người tập trung yêu cầu doanh nghiệp phải trả nợ khoản tiền lãi đã cam kết sẽ thanh toán lại cho dân. Đến nay, họ đang bị các ngân hàng đòi nợ vay mua nhà ở xã hội nhưng chủ đầu tư không trả đủ nợ lãi đã nêu.

Nhiều người tụ tập tại chi nhánh công ty địa ốc Hoàng Quân tại Khánh Hòa đòi giao căn hộ. Ảnh: Cư dân HQC
Nhiều người tụ tập tại chi nhánh công ty địa ốc Hoàng Quân tại Khánh Hòa đòi giao căn hộ. Ảnh: Cư dân HQC

Dự án nhà ở xã hội HQC Nha Trang nhận được sự ưu đãi của tỉnh Khánh Hòa. Dự án được giao thầu cho công ty Địa ốc Hoàng Quân triển khai trên khu đất rộng gần 11.000m2, quy mô hơn 1.002 căn hộ.

Dự án chính thức khởi công vào tháng 4/2015. Khi đó, Công ty Địa ốc Hoàng Quân – chủ đầu tư dự án đã cam kết sẽ hoàn thành và bàn giao nhà ở xã hội cho người mua vào cuối năm 2016. Đến đầu năm 2017, đã quá hạn đã cam kết, công ty lại gia hạn đến hết tháng 7 năm nay nhưng tới nay những người mua nhà ở xã hội tại đây vẫn chưa được nhận nhà.

Theo thông tin từ cơ quan quản lý đất đai tỉnh Khánh Hòa vào chiều 10/10, từ cuối năm 2016, công ty Địa ốc Hoàng Quân đã đem 220 căn hộ trong dự án nhà ở xã hội HQC Nha Trang thế chấp tại ngân hàng.

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Quỳnh Trâm, GĐ Chi nhánh công ty Địa ốc Hoàng Quân tại Khánh Hòa từng hứa công ty sẽ hoàn trả cho người mua khoản nợ lãi vay ngân hàng vào cuối tuần này, còn các căn hộ sẽ được bàn giao vào quý I năm sau.

(Theo Tuổi trẻ Online) 

Đọc thêm

lên đầu trang