Nha Trang lên phương án làm phố đi bộ hoạt động đến 4h sáng

26/11/2020 01:24

(47)

Theo Cổng thông tin điện tử Khánh Hòa, chiều 24/11, ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã họp với các cơ quan, đơn vị liên quan về đề xuất thí điểm không gian giới thiệu sản phẩm, văn hóa, ẩm thực ba miền và tuyến phố đi bộ tại khu vực Xóm Cồn thuộc phường Xương Huân và phường Vạn Thạnh, TP Nha Trang.

Tại cuộc họp, sau khi nghe ý kiến của các cơ quan, đơn vị liên quan, ông Nguyễn Tấn Tuân giao UBND TP Nha Trang khẩn trương xây dựng đề án để trình UBND tỉnh xem xét, phê duyệt.

Đường Xóm Cồn được đề xuất làm không gian giới thiệu sản phẩm, văn hóa, ẩm thực 3 miền và tuyến phố đi bộ
Đường Xóm Cồn được đề xuất làm không gian giới thiệu sản phẩm, văn hóa, ẩm thực 3 miền và tuyến phố đi bộ

 

Trong đó, đề án cần xây dựng chi tiết, cụ thể các nội dung về môi trường; giao thông; khu vực đậu, đỗ xe; mĩ quan đô thị; tính thẩm mĩ của các ki-ốt bán hàng, các công trình phụ, cổng chào; nêu rõ các thủ tục pháp lí, qui định liên quan trong quá trình quản lí vận hành…

Đồng thời giao Sở Tài chính tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan thẩm định những vấn đề liên quan đến kinh phí và tổ chức kêu gọi các doanh nghiệp tham gia đấu thầu đầu tư xây dự án trên theo đúng trình tự, qui định.

Theo UBND TP Nha Trang, không gian giới thiệu sản phẩm, văn hóa, ẩm thực 3 miền và tuyến phố đi bộ sẽ là điểm tham quan, mua sắm, giới thiệu sản phẩm về đêm cho người dân và khách du lịch.

Không gian nói trên có diện tích khoảng 14.000 m², chiều dài khoảng 1.000 m và chiều rộng là 14 m được tính từ một phần lòng đường Xóm Cồn (làn đường phía Bắc) và phần vỉa hè phía bờ sông; thời gian hoạt động dự kiến từ 16h đến 4h ngày hôm sau.

Khải An |  Kinh Tế Tiêu Dùng

Đọc thêm

lên đầu trang