Nha Trang lần đầu có xe bus 2 tầng phục vụ chở khách miễn phí

15/06/2022 03:51

(274)

Tuyến xe bus 2 tầng đầu tiên sẽ chạy dọc cung đường ven biển tp. nha trang, phục vụ miễn phí du khách đi lại trong dịp Liên hoan du lịch biển Nha Trang 2022.

Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản thống nhất đề nghị của Sở Du lịch về việc sử dụng xe bus 2 tầng để phục vụ miễn phí cho khách du lịch trong dịp Liên hoan du lịch biển Nha Trang 2022. Từ ngày 15 – 19/06, Công ty CP Charter Du lịch Việt Nam sẽ hỗ trợ một xe bus 2 tầng chạy dọc cung đường ven bờ biển Nha Trang để phục vụ nhu cầu đi lại, tham quan thành phố của du khách.

Chiếc xe bus 2 tầng đầu tiên tại phục vụ chở du khách miễn phí vào dịp Festival biển Nha Trang
Chiếc xe bus 2 tầng đầu tiên tại phục vụ chở du khách miễn phí vào dịp Festival biển Nha Trang

Xe chạy theo hành trình từ bến xe Khu du lịch Vinpearl di chuyển dọc đường Trần Phú, Phạm Văn Đồng đến Khu du lịch Amiana và ngược lại; tổng quãng đường một tuyến gần 30km. Xe phục vụ du khách 3 chuyến mỗi ngày, hoạt động từ 7h30 – 16h30.

Trên xe có tổng cộng 55 chỗ ngồi, riêng tầng 2 có 22 ghế máy lạnh và 20 ghế ngoài trời; có khu vực dành riêng và lối lên xuống cho người già và người khuyết tật. Xe sử dụng hệ thống thuyết minh tự động dựa vào định vị GPS, bao gồm 9 ngôn ngữ để khách lựa chọn.

Ông Park Hang Seo sẽ tham dự khai mạc liên hoan du lịch biển Nha Trang
Ông Park Hang Seo sẽ tham dự khai mạc liên hoan du lịch biển Nha Trang

Theo Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, việc sử dụng xe bus 2 tầng đưa du khách tham quan miễn phí trong dịp liên hoan góp phần đưa hình ảnh tốt đẹp của du lịch Nha Trang Khánh Hòa tới đông đảo du khách trong và ngoài nước. Sau liên hoan, Công ty Cổ phần Charter Du lịch Việt Nam sẽ nghiên cứu và xin phép các cơ quan chức năng để đưa vào khai thác loại hình du lịch mới nhằm đa dạng hóa các sản phẩm du lịch trong thời gian tới.

Chương trình Liên hoan Du lịch biển Nha Trang 2022 là sự kiện trọng tâm trong mùa du lịch hè của tỉnh, diễn ra từ ngày 16 đến 19/06. Festival biển Nha Trang gồm một chuỗi các hoạt động văn hóa, du lịch phong phú, nhằm thu hút du khách đến với Nha Trang, Khánh Hòa.

 

Thế Quang | Thanh Niên

Đọc thêm

lên đầu trang