Nha Trang: Giải cứu 3 người mắc kẹt trong vụ cháy nhà rạng sáng ngày đầu năm

01/01/2020 12:03

(1)

Lúc 4h32p ngày 1-1-2020 tại căn nhà 4 tầng số 110 Sinh Trung, Vạn Thắng, Nha Trang đã xảy ra một vụ cháy. Ngay sau khi nhận được tin báo từ người dân qua điện thoại, Thượng tá Nguyễn Xuân Cảnh – Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh Khánh Hòa trực tiếp chỉ huy 30 cán bộ chiến sĩ cùng 4 xe chữa cháy đến hiện trường chỉ sau 10 phút. 2 người lớn và 1 trẻ nhỏ đã được giải cứu kịp thời.

Cảnh sát PCCC Khánh Hòa triển khai đội hình chữa cháy
Cảnh sát PCCC Khánh Hòa triển khai đội hình chữa cháy

 

Vụ cháy xảy ra trong căn nhà 4 tầng. Ngọn lửa khởi phát từ tầng trệt, hệ thống cửa sắt cuốn phía trước căn nhà không thể vận hành vì nguồn điện đã cắt mất, trong khi đó 3 nạn nhân mắc kẹt bên trong tầng trệt có nguy cơ dẫn đến tử vong do ngạt khí. 

Cảnh sát PCCC khẩn trương sử dụng búa, rìu, kìm cộng lực để phá cửa sắt cuốn trước khi lao vào giải cứu 3 nạn nhân ra khỏi căn nhà.

Cháu bé Phan Nhật Hoàng - một trong ba nạn nhân được Cảnh sát PCCC giải cứu ra khỏi vụ cháy nhà tại đường Sinh Trung ngay trong sáng ngày đầu tiên của năm mới 2020
Cháu bé Phan Nhật Hoàng – một trong ba nạn nhân được Cảnh sát PCCC giải cứu ra khỏi vụ cháy nhà tại đường Sinh Trung ngay trong sáng ngày đầu tiên của năm mới 2020

 

Sau hơn 1 giờ triển khai phương án cứu nạn và phun nước chữa cháy, đến 5h45’ sáng cùng ngày đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. 3 nạn nhân được giải cứu kịp thời là anh Phan Nhật Huy (1989) cùng vợ là Lê Thị Tuyết Lan (1991) và con trai Phan Nhật Hoàng (2015) trú ở 110 Sinh Trung, phường Vạn Thắng, TP Nha Trang. Họ là con trai, con dâu và cháu nội của ông Phan Hiển.

Nha Trang: Giải cứu 3 người mắc kẹt trong vụ cháy nhà rạng sáng ngày đầu năm Nha Trang: Giải cứu 3 người mắc kẹt trong vụ cháy nhà rạng sáng ngày đầu năm

Nhiều khả năng nguyên nhân vụ cháy là do sự cố kỹ thuật thiết bị điện bên trong căn nhà
Nhiều khả năng nguyên nhân vụ cháy là do sự cố kỹ thuật thiết bị điện bên trong căn nhà

 

Từ những dấu vết để lại tại hiện trường, bước đầu Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh Khánh Hòa nhận định nguyên nhân vụ cháy là do sự cố kỹ thuật thiết bị điện ở tầng trệt căn nhà.

Căn nhà xảy ra vụ cháy vừa được sửa chữa và chuẩn bị khai trương tiệm áo cưới. Vụ cháy không xảy ra thương vong về người, ước tính thiệt hại tài sản khoảng 95 triệu đồng. 

 

Hữu Toàn | CAND

Đọc thêm

lên đầu trang