Nha Trang: Gần Tết, trộm cắp cướp giật gia tăng hoạt động

16/01/2020 11:45

(6)

Những ngày cận Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, các đối tượng trộm cắp tài sản, cướp giật gia tăng hoạt động vi phạm pháp luật. “Không có khách tới thì chúng tôi lo lắng vì không bán được hàng, còn có khách tới cũng khiến chúng tôi luôn phải đề phòng vì lo sợ họ có mục đích xấu”, một chủ tiệm quần áo ở khu vực Vân Đồn cho biết.

Chủ tiệm mất trộm

Đường Lê Hồng Phong đoạn giao nhau với đường Vân Đồn lâu nay tập trung nhiều tiệm mua bán quần áo luôn có nhiều khách lui tới mua sắm. Để quảng cáo cho đợt giảm giá cuối năm, chủ tiệm S. đã bố trí chiếc loa di động ngay trước tiệm. Vậy mà chỉ trong ít phút lơ là, kẻ gian đã cuỗm mất chiếc loa của tiệm này giữa ban ngày.

Chủ một tiệm quần áo khác tên Chi cho biết: “Khi tôi đang ở phía trong tiệm lựa đồ cho khách thì bên ngoài có thanh niên đi tới ôm cả xấp quần đùi rồi lên xe cùng đồng bọn tẩu thoát”.

Tiệm bán quần áo của bà Nụ gần đấy cũng bị kẻ gian hỏi thăm khá thường xuyên. “Các đối tượng thường đi 2 người. Trong khi 1 đối tượng vào trộm đồ thì đồng bọn của chúng đi xe máy, đợi bên ngoài. Khi thì chúng trộm lúc giữa trưa, vắng người qua lại, khi thì chúng trà trộn vào khách mua hàng để tranh thủ trộm quần jeans, áo khoác da đắt tiền trong tiệm”.

Các chủ tiệm cho biết đã tiến hành lắp đặt camera an ninh và cảnh giác hơn với những vị khách khả nghi. Tuy vậy, các vụ trộm vẫn tiếp tục xảy đến khiến họ luôn thấp thỏm, lo âu. Bị giật điện thoại trong tích tắc

Camera ghi lại hình ảnh đối tượng trộm tài sản tại một tiệm quần áo trên đường Lê Hồng Phong
Camera ghi lại hình ảnh đối tượng trộm tài sản tại một tiệm quần áo trên đường Lê Hồng Phong

Người dân cũng bị cướp

Mới đây, chị Nguyễn Thị Hoài Thương, hướng dẫn viên du lịch trú ở TP. Hải Phòng, trong lúc đưa nhóm khách Hàn Quốc đến đường Bạch Đằng, TP. Nha Trang đã bị kẻ xấu giật mất chiếc điện thoại iPhone 11 Pro trị giá hơn 30 triệu đồng. “Khi tới đường Bạch Đằng, vì chưa quen đường tới chợ Xóm Mới nên tôi rút điện thoại ra tra Google maps để tìm đường. Vừa chìa điện thoại cho khách Hàn Quốc xem thì bị một thanh niên đi xe SH áp sát, giật mất điện thoại của tôi trong tích tắc”.

Về chiếc xe SH mà đối tượng sử dụng lúc giật điện thoại của chị Thương, một số người dân cung cấp thông tin là đối tượng thường hoạt động tại những tuyến phố có nhiều khách nước ngoài đi bộ, trong đó có người Hàn Quốc và Trung Quốc. “Còn có 2 nghi phạm đi trên xe Yamaha Exciter cũng hay giật điện thoại, giỏ xách của du khách tại khu vực có nhiều khách nước ngoài đi bộ như đường Đống Đa, Bạch Đằng hay Nguyễn Trung Trực. Cứ sẩm tối hoặc giữa trưa là chúng ra tay gây án”.

Cần đề cao cảnh giác

Theo lãnh đạo Công an TP. Nha Trang, thời gian qua, đã có hàng chục đối tượng sa lưới pháp luật, bị xử lý về các hành vi trộm cắp tài sản hay cướp giật tài sản. Hiện nay, Công an thành phố đang tập trung lực lượng để tiến hành tuần tra trên các cung đường trọng điểm, khu dân cư và đã liên tục bắt giữ nhiều đối tượng vi phạm pháp luật.

Tuy nhiên, thời điểm cuối năm thường có những đối tượng hình sự từ các địa phương khác lui tới phố biển gây án đã ảnh hưởng xấu đến hình hình an ninh trật tự địa phương. Công an TP. Nha Trang khuyến cáo, để phòng ngừa trộm, cướp trong dịp này, người dân luôn cần đề cao cảnh giác.

Thành Long | Báo Khánh Hòa

Đọc thêm

lên đầu trang