Nha Trang được tổ chức các hoạt động ban đêm đến 6h sáng hôm sau

08/12/2020 08:55

(24)

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành kế hoạch triển khai, thực hiện Quyết định số 1129/QĐ-TTg ngày 27/7/2020 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án phát triển kinh tế ban đêm ở Việt Nam. Dự kiến kế hoạch xúc tiến du lịch, quảng bá các hoạt động du lịch ban đêm sẽ được xem xét trong quí I/2021, làm cơ sở xây dựng Đề án phát triển kinh tế ban đêm của tỉnh.

Theo kế hoạch, UBND tỉnh giao Sở Du lịch tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan, Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa và các doanh nghiệp nghiên cứu, đề xuất xây dựng các sản phẩm du lịch ban đêm dựa trên các yếu tố văn hóa của tỉnh Khánh Hòa, tạo điểm nhấn đặc trưng của tỉnh (lựa chọn các loại hình dịch vụ, địa điểm mang tính biểu tượng để thu hút khách du lịch).

Thành phố Nha Trang xác định là địa bàn trọng điểm để phát triển du lịch ban đêm và cho phép kéo dài thời gian tổ chức các hoạt động dịch vụ ban đêm đến 6 giờ sáng hôm sau tại một số điểm.

Dự kiến kế hoạch xúc tiến du lịch, quảng bá các hoạt động du lịch ban đêm báo cáo UBND tỉnh thông qua Sở Kế hoạch và Đầu tư để tổng hợp, xem xét trong quí I/2021, làm cơ sở xây dựng Đề án phát triển kinh tế ban đêm của tỉnh.

Khu vực đường Xóm Cồn thuộc phường Xương Huân và phường Vạn Thạnh, TP Nha Trang sẽ hình thành phố đi bộ, mua sắm, ẩm thực được hoạt động đến sáng
Khu vực đường Xóm Cồn thuộc phường Xương Huân và phường Vạn Thạnh, TP Nha Trang sẽ hình thành phố đi bộ, mua sắm, ẩm thực được hoạt động đến sáng. Ảnh: Trần Lâm Nguyên

 

Mới đây, nhiều doanh nghiệp đã đề xuất hỗ trợ tỉnh Khánh Hòa triển khai Đề án phát triển kinh tế ban đêm trên địa bàn tỉnh và đề xuất nhiều vị trí để xây dựng không gian phát triển kinh tế ban đêm tại một số vị trí.

Cụ thể ngày 24/11, ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã họp với các cơ quan, đơn vị liên quan về đề xuất thí điểm không gian giới thiệu sản phẩm, văn hóa, ẩm thực ba miền và tuyến phố đi bộ tại khu vực đường Xóm Cồn thuộc phường Xương Huân và phường Vạn Thạnh, TP Nha Trang.

Không gian nói trên dự kiến sẽ là điểm tham quan, mua sắm, giới thiệu sản phẩm về đêm cho người dân và khách du lịch.

Theo đề xuất, khu vực này có diện tích khoảng 14.000 m², trong đó, chiều dài khoảng 1.000 m và chiều rộng là 14 m được tính từ một phần lòng đường Xóm Cồn (làn đường phía Bắc) và phần vỉa hè phía bờ sông; thời gian hoạt động dự kiến từ 16h đến 4h ngày hôm sau.

 

Khải An | Kinh Tế Tiêu Dùng

Đọc thêm

lên đầu trang