Đi vay tiền không thành công vẫn bị đánh ép viết giấy nợ

16/05/2019 05:20

(7)

Ngày 16/5, Công an TP Nha Trang vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Lê Nhất Tâm (29 tuổi) và Phạm Quốc Huy (23 tuổi, cùng ở Nha Trang) về tội cưỡng đoạt tài sản. Ông Hổ ở Nha Trang nhờ Tâm giới thiệu chỗ vay tiền, Tâm đòi tiền công 50 triệu. Dù ông Hổ không vay được tiền nhưng Tâm vẫn đánh đập nạn nhân, ép ông phải ghi giấy nợ khống.

Cần tiền làm ăn, đầu tháng 4, ông Hổ nhờ Tâm giới thiệu nơi để vay 1,5 tỷ đồng. Hơn 10 ngày sau, Tâm gọi điện cho chị gái ông Hổ đòi 50 triệu đồng tiền công. Khi được giải thích vụ “mai mối” vay tiền không thành, Tâm vẫn hẹn chị gái ông ra quán cà phê để giải quyết. Khi đi, Tâm rủ thêm Phạm Quốc Huy là bạn thân đi cùng.

Trần Lê Nhất Tâm và Phạm Quốc Huy tại cơ quan công an.
Trần Lê Nhất Tâm và Phạm Quốc Huy tại cơ quan công an.

Tại quán cà phê, người phụ nữ đưa 500.000 đồng cho Tâm nói là tiền trà nước và giải thích việc vay tiền không thành. Tâm không chịu, lao vào đánh bà này liên tiếp vào mặt. Khi nạn nhân gục xuống, Tâm rút dao hăm dọa, đồng thời lục soát nhưng không có tiền.

Tâm sau đó ép bà phải viết giấy vay nợ 50 triệu và bắt phải gọi người nhà đưa trước 10 triệu,  thêm một chiếc xe máy để làm tin. Lo sợ cho tính mạng người thân, gia đình ông Hổ mang 10 triệu và xe máy cho Tâm như yêu cầu. Huy được Tâm chia một triệu và giao cất giữ chiếc xe máy.

Ngày 2/5, Tâm hẹn người nhà ông Hổ ra đường Trương Vĩnh Ký (phường Phước Long) để giao nốt 40 triệu và lấy lại xe máy thì bị công an ập đến bắt giữ. Khám xét trên người Tâm, công an thu giữ một con dao, bình xịt hơi cay và giấy ghi nợ 50 triệu đồng.

An Bình – Zing News

Đọc thêm

lên đầu trang