Nha Trang đang triển khai 108 dự án nhà ở, khu đô thị, khu du lịch

04/04/2019 03:49

(53)

Theo Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia, Nha Trang ngày càng phát triển sôi động với nhiều dự án khu dân cư, khu đô thị mới. Trên địa bàn thành phố đã và đang triển khai 108 dự án về các lĩnh vực nhà ở, tái định cư, khu đô thị, khu du lịch. Trong đó có 53 dự án nhà ở thuộc Chương trình phát triển đô thị của tỉnh Khánh Hòa.

Khu đô thị Hà Quang 2, một dự án nhà ở tại phía Tây Nha Trang
Khu đô thị Hà Quang 2, một dự án nhà ở tại phía Tây Nha Trang

Các dự án này có tổng quy mô sử dụng đất lên đến hơn 3.800ha, trong đó có khoảng hơn 1.000ha đã được thống kê hiện trạng đất xây dựng đô thị. Quy mô dân số từ các dự án Bất động sản tại Nha Trang có thể dung nạp gần 600.000 người; tổng vốn đầu tư khoảng 99.573 tỷ đồng.

Trong số những dự án trên có nhiều dự án đang triển khai rất chậm. Vì vậy mới đây Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Lê Đức Vinh đã yêu cầu các sở, ban,ngành và UBND TP. Nha Trang cần rà soát và đề xuất hướng thu hẹp đối với những dự án kéo dài do gặp vướng mắc về đền bù giải tỏa.

Trong khi đó, ông Nguyễn Anh Tuấn – Chủ tịch UBND TP. Nha Trang cho rằng, nguồn vốn kêu gọi từ các thành phần kinh tế gặp nhiều khó khăn, trong khi ngân sách đầu tư hàng năm rất ít. Đặc biệt, vấn đề nhức nhối hiện nay là các khu đô thị, khu nhà ở triển khai chậm tiến độ, nhiều khu đô thị chỉ chú trọng phân lô bán nền, chưa chú trọng xây dựng trường học, khu công cộng và công viên cây xanh.

Đối với những dự án kéo dài do đền bù giải tỏa khó khăn thì rà soát và đề xuất thu hẹp lại. Đối với dự án đã phê duyệt quy hoạch chi tiết hoặc đã triển khai, đặc biệt là dự án trên đồi núi Nha Trang thì cần phải rà soát, đánh giá tác động môi trường, nếu không đảm bảo thì phải ngừng và bỏ ra khỏi đồ án.

Đọc thêm

lên đầu trang