Thứ tư, 04/08/2021

Bắt ‘hotgirl thuốc lắc Nha Trang’ 20 tuổi cầm đầu đường dây mua bán ma túy

28/06/2019 02:54

(4)

Với ngoại hình xinh xắn, Nguyễn Thị Phương Linh (1999, trú xã Ninh An, thị xã Ninh Hòa) cùng với người tình Lê Thanh Long (1988, trú đường Trần Quý Cáp, TP. Nha Trang) và các chân rết đã lập thành đường dây chuyên cung cấp thuốc lắc cho bộ phận dân chơi ở phố biển Nha Trang.

Theo sát kẻ tình nghi

Đầu giờ chiều 27-6, từ nhiều nguồn tin thu thập được, lãnh đạo Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP. Nha Trang đã quyết định điều động các mũi trinh sát lập tức xuống địa bàn khu vực chợ Đầm theo dõi đối tượng tình nghi liên quan đến tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy. Trong số này nổi lên là nữ nghi phạm được bộ phận dân chơi thường gọi với cái tên “hotgirl thuốc lắc” có tên là Nguyễn Thị Phương Linh, từ Ninh Hòa vào Nha Trang lập thành đường dây chuyên cung cấp thuốc lắc cho bộ phận dân chơi trên địa bàn.

Chân dung cặp đôi hotgirl thuốc lắc Nha Trang Linh, Long (bên trái)
Chân dung cặp đôi hotgirl thuốc lắc Nha Trang Linh, Long (bên trái)

Sau nhiều giờ bí mật theo dõi, các trinh sát đã nhận thấy Linh thường xuyên sử dụng điện thoại để gọi điện hoặc nhận các cuộc gọi khá bất thường. Bằng các biện pháp nghiệp vụ sắc bén, các trinh sát đã xác định, chỉ trong chiều hoặc tối cùng ngày, Linh sẽ nhận hàng được chuyển ra từ TP. Hồ Chí Minh. Hơn 17 giờ cùng ngày, một nam thanh niên chạy xe máy phân khối lớn đi tới gặp Linh cùng một số người khả nghi khác trong một quán sinh tố ngay lân cận khu vực chợ Đầm. Sau hồi trò chuyện, thanh niên đi xe phân khối lớn bất ngờ lên xe và phóng như bay. “Chúng tôi nhận định, thanh niên này là chân rết của Linh và đồng bọn. Thanh niên này được điều đi nhận hàng”, một trinh sát kể.

Ngay khi thanh niên khả nghi rời khỏi quán sinh tố, mũi trinh sát cũng bí mật bám theo. Sau khi chạy băng nhiều tuyến phố, thanh niên khả nghi hướng về phía đường Nguyễn Chánh, nơi đặt trụ sở nhận hàng của nhà xe P.N. Dừng xe trước trụ sở P.N, thanh niên lập tức vào phía trong để nhận một gói hàng được bao bọc bởi một lớp băng keo màu vàng. Khi đối tượng định lên xe, khởi động máy thì bị các trinh sát bất ngờ ập tới, bắt giữ. Kiểm tra bên trong gói hàng, các trinh sát phát hiện có đến 100 viên thuốc lắc, hình tròn, màu xanh được để trong một túi nylon.

Lập tức nghi phạm được đưa về Cơ quan cảnh sát điều tra để đấu tranh. Tại đây, đối tượng khai tên, Võ Thành Nhân (1993, quê ở thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai) là chân rết của cặp đôi Linh – Long và được điều đi nhận thuốc lắc được gửi về từ TP. Hồ Chí Minh.

Trước lời khai của nghi phạm, các mũi trinh sát đã lập tức lên đường, tổ chức vây bắt các đối tượng trong đường dây này. Đến 19 giờ 30 cùng ngày, tại khu đô thị Hà Quang 2, phường Phước Hải, TP. Nha Trang, các trinh sát đã bắt giữ Linh đang đi xe máy cùng người tình.

Điện thoại dùng để liên lạc trong các phi vụ của các đối tượng trong đường dây mua bán thuốc lắc.
Điện thoại dùng để liên lạc trong các phi vụ của các đối tượng trong đường dây mua bán thuốc lắc.

Sử dụng tên giả để nhận hàng 

Tại cơ quan điều tra, Linh khai, trước đó chỉ một ngày (26-6), đã đưa cho người tình 20 triệu đồng, ra ngân hàng chuyển vào một tài khoản của một người phụ nữ để mua 100 viên thuốc lắc. Sau khi nhận được tiền, đối tác của hot girl sẽ gửi thuốc lắc cho Linh theo dịch vụ chuyển hàng của các hãng xe khách đường dài. Để tránh tai mắt của cơ quan chức năng, khi tới Nha Trang, cặp đôi này sử dụng số điện thoại của mình được ghi trên các gói hàng và điều động chân rết tới nhận. “Mỗi lần chuyển tiền mua hàng, cặp đôi này sẽ sử dụng một tên khác được ghi trên các gói hàng, nhưng số điện thoại thì vẫn là số cũ”, một trinh sát cho biết. Tiến hành khám xét khẩn cấp căn nhà mà cặp đôi này thuê ở tại khu đô thị Hà Quang 2, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Nha Trang đã thu giữ thêm một số gói ma túy đá.

Công an khám xét căn nhà hot girl Linh thuê trong khu đô thị mới ở phường Phước Hải.
Công an khám xét căn nhà hot girl Linh thuê trong khu đô thị mới ở phường Phước Hải.

Theo các trinh sát, trong khoảng 2 tháng qua, hot girl Linh cùng với người tình đã nhiều lần chuyển tiền qua hệ thống ngân hàng cho các đối tượng ở TP. Hồ Chí Minh để mua thuốc lắc. Mỗi một viên thuốc lắc khi được đưa về Nha Trang tiêu thụ có giá cao gấp 1,5 lần ở TP. Hồ Chí Minh. Các phi vụ làm ăn phi pháp của hot girl Linh và người tình “phất” như diều gặp gió. Thu được nhiều mối lợi từ việc làm ăn phi pháp, gần đây Linh đã đi tu sửa vòng 1 hết gần 90 triệu đồng. Bởi thế, Linh nổi lên như một hot girl chuyên bán thuốc lắc cho bộ phận dân chơi ở phố biển. “Ngoài việc tụ tập quanh các quán nước khu vực chợ Đầm để giao cho các chân rết đi bán thuốc lắc, cặp đôi này còn thường lui tới các quán bar, vũ trường để tìm người mua hàng”, cán bộ điều tra cho biết.

Hiện Công an TP. Nha Trang tiếp tục truy tìm các chân rết còn lại của Linh để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Thành Long – Báo Khánh Hòa

Đọc thêm

lên đầu trang