Người phụ nữ Nha Trang nhảy cầu vì bị nhóm cho vay nặng lãi uy hiếp

16/05/2019 12:04

(21)

Ngày 15/5, Công an TP Nha Trang đã bắt khẩn cấp Trần Văn Tình (28 tuổi, quê Hà Nam) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Người phụ nữ tên Hằng ở Nha Trang bị nhóm cho vay nặng lãi của Tình lấy xe máy và đe dọa giết người thân nên đã phải cầu tự vẫn.

Thượng tá Nguyễn Hồng Kỳ, Trưởng Công an TP. Nha Trang cho biết, vào tháng 2, chị Hằng đã đến vay tiền của Tình và một số người khác trong nhóm của anh ta. Theo bà Hằng, nếu tính cả gốc và lãi, bà nợ nhóm Tình khoảng 100 triệu đồng.

Trần Văn Tình - Nhân vật cầm đầu nhóm cho vay nặng lãi đã tăng từ 100 triệu lên 570 triệu tại cơ quan công an.
Trần Văn Tình – Nhân vật cầm đầu nhóm cho vay nặng lãi đã tăng từ 100 triệu lên 570 triệu tại cơ quan công an.

Ngày 5/5, nhóm người do Tình cầm đầu thông báo bà Hằng phải thanh toán tổng cộng 570 triệu đồng tiền nợ trong vòng 20 ngày. Chúng yêu cầu bà Trinh phải trả tiền theo hình thức góp ngày. Cụ thể, các đối tượng gia hạn trong 20 ngày sau đó, mỗi ngày bà Trinh phải trả 28,7 triệu đồng. Tình đe dọa sẽ đánh đập các thành viên trong gia đình bà Hằng nếu không lấy được tiền.

Tối 10/5, nhóm Tình thấy người phụ nữ này đi xe máy trên phố nên chặn đường. Trước khi lấy xe máy mang đi, nhóm Tình đe dọa sẽ giết người thân của bà Hằng nếu không nhận đủ 570 triệu.Trong cơn hoảng loạn, người phụ nữ đã nhảy cầu Phong Châu tự tử. Nạn nhân thoát chết do được người dân cứu vớt, đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Chiếc xe máy mà bà Hằng đã bị nhóm cho vay nặng lãi ở Nha Trang chiếm đoạt
Chiếc xe máy mà bà Hằng đã bị nhóm cho vay nặng lãi ở Nha Trang chiếm đoạt

Sáng 11/5, nhóm Tình tiếp tục kéo đến nhà buộc người thân Hằng trả nợ thay vợ nếu không sẽ làm hại các thành viên trong gia đình. Ba hôm sau, Tình bị công an bắt quả tang khi đang nhận 20 triệu từ chồng bà Hằng. Thấy vậy, đồng bọn của Tình lên xe tẩu thoát.

“Đây là nhóm từ nơi khác đến địa bàn TP Nha Trang hoạt động cho vay nặng lãi. Ngoài nghi can Tình, chúng tôi đang truy xét các đối tượng còn lại để xử lý”, thượng tá Kỳ cho biết.

Theo Zing News và Công Lý

Đọc thêm

lên đầu trang