Không được giao nhà, người dân mang đồ đạc kéo đến chủ đầu tư ở luôn

20/04/2019 04:43

(11)

Sáng 20-4, hàng trăm người mua căn hộ HQC đã bế theo cả con nhỏ, thức ăn, gạo, thịt… kéo đến trụ sở Công ty địa ốc Hoàng Quân tại khu đô thị Bắc Vĩnh Hải, Nha Trang. Người dân tuyên bố sẽ định cư ở luôn đây nếu không được giao căn hộ HQC. 

“Đây đều là những hộ khó khăn, người dân dồn hết tài sản, tiền vay để mua nhà. Nhiều cặp vợ chồng lục đục vì chủ đầu tư chậm giao nhà”, ông Nguyễn Phạm Ân Nhơn, đại diện nhóm người dân mua căn hộ chung cư tại dự án chung cư xã hội HQC bức xúc.

Văn phòng Hoàng Quân Nha Trang trở thành phòng trọ bất đắc dĩ
Văn phòng Hoàng Quân Nha Trang trở thành phòng trọ bất đắc dĩ

Tại hợp đồng giao nhà, chủ đầu tư cam kết tiến độ bàn giao nhà tại dự án chung cư xã hội HQC là cuối năm 2016. Tuy nhiên, đến nay chủ đầu tư đã 6 lần hứa hẹn thời hạn giao nhà và đều không thực hiện được. Lần gần nhất, Công ty Hoàng Quân tiếp tục hứa sẽ giao khối nhà B2 vào ngày 31-3 nhưng đến cuối tháng 3, đầu tháng 4 vẫn không có động thái giao nhà.

Đại diện nhóm người dân nói sẽ còn tiếp tục ở tại trụ sở Công ty Hoàng Quân vì họ không còn chỗ ở, tiền thuê trọ suốt nhiều tháng đã hết. “Ít nhất đến khi chủ tịch Tập đoàn Hoàng Quân ra gặp thì chúng tôi có thể sẽ dọn đi“, một người dân nói.

Người dân mang cả con nhỏ và giường nệm đến công ty Hoàng Quân "định cư"
Người dân mang cả con nhỏ và giường nệm đến công ty Hoàng Quân “định cư”

Tại trụ sở Công ty Hoàng Quân có dán thông báo sẽ bàn giao nhà vào ngày 30-9. Công ty cho biết các hạng mục như thang máy, hệ thống xử lý nước thải, phòng cháy chữa cháy, hệ thống kỹ thuật… đang gấp rút hoàn thành. 

Người dân dọn nồi niêu, xoong chảo đến công ty Hoàng Quân nấu ăn
Và nấu ăn luôn tại đây …

Trong một diễn biến liên quan, Sở Xây dựng Khánh Hòa đã có cuộc khảo sát về dự án chung cư HQC Nha Trang. Báo cáo cho thấy tại đợt kiểm tra, khối nhà B2  tại các tầng 6, 7 và 8, chủ đầu tư mới chỉ ốp lát gạch nền, lắp đặt cửa, sơn phủ lớp 1. Các hạng mục khác còn đang thi công dở dang.

Hang tuần Sở XD đều cử cán bộ xuống dự án để kiểm tra, thúc đẩy tiến độ nhưng đến nay chủ đầu tư vẫn tiếp tục thất hứa với người dân. Vừa qua, sở cũng đã có văn bản báo cáo UBND tỉnh về vấn đề này.

ĐÌNH CƯƠNG – Báo Tuổi Trẻ

Đọc thêm

lên đầu trang