Người dân bức xúc với nhà hàng Why Not Bar

28/01/2019 01:38

(26)

Thời gian qua, người dân ở hẻm số 148 Hùng Vương bức xúc vì tiếng nhạc quá lớn từ nhà hàng Why Not Bar số 24 Trần Quang Khải làm đảo lộn sinh hoạt, ảnh hưởng đến cuộc sống. Trước kia chỉ có phần bên trong nhà hàng mới đánh nhạc công suất lớn, nay sau cải tạo thì phần phía trước cũng mở nhạc rất to.

Kể từ khi dàn âm thanh ngoài trời được nâng cao độ, công suất nhạc cũng được tăng lên theo rất nhiều khiến người dân bức xúc với Why Not Bar
Kể từ khi dàn âm thanh ngoài trời được nâng cao độ, công suất nhạc cũng được tăng lên theo rất nhiều khiến người dân bức xúc với Why Not Bar

Người dân bức xúc với tiếng ồn từ Why Not Bar

Gần 12 giờ đêm, ông N.D. (tổ dân phố số 4) không tài nào ngủ được. Năm nay đã 87 tuổi, đã khó ngủ vì tuổi già, ông lại càng mệt mỏi vì tiếng nhạc chát chúa phát ra từ nhà hàng Why Not Bar hàng đêm. Nhà ông D. nằm ngay sau lưng nhà hàng này. Trước đây nhà hàng hoạt động bình thường nhưng từ sau Tết Dương lịch, nhà hàng mở nhạc với công suất lớn đến tận khuya, không chỉ nhà ông mà hầu như các nhà dân ở đây đều bị ảnh hưởng.

Ban ngày đi làm, đến khuya vẫn không thể ngủ được, anh N.V.B. cũng bức xúc cho biết, thời gian gần đây, nhà hàng này bắt đầu chơi nhạc từ 21 giờ đến sau 24 giờ, những ngày cuối tuần, lễ, có khi chơi nhạc tới 2, 3 giờ sáng.

Ngày trước còn có phòng cách âm này nọ, không đến nỗi nào, nhưng bây giờ tối nào nhà hàng đều chơi nhạc giật đinh tai nhức óc cả đêm, tôi không tài nào ngủ được. Mấy đứa nhỏ ở nhà cũng không thể học bài hay nghỉ ngơi gì được hết, cuộc sống gần như bị đảo lộn”.

Why Not Bar có lượng khách du lịch và địa phương khá cao
Why Not Bar có lượng khách du lịch và địa phương khá cao

Cơ quan chính quyền: Sẽ xử lý nghiêm nếu nhận được phản ánh

Các hộ đã báo tổ trưởng tổ dân phố để có ý kiến, đề nghị nhà hàng này giảm âm thanh tránh ảnh hưởng đến mọi người nhưng vẫn không thấy thay đổi.

Trên thực tế, đến gần 24h nhưng tiếng nhạc điện tử chát chúa vẫn phát ra từ nhà hàng Why Not Bar, đứng từ xa vẫn có thể nghe thấy rất lớn. Trong nhà hàng có rất đông đảo khách du lịch nước ngoài và Việt Nam nhún nhảy theo nhạc. Một người bán hàng ở đây cho biết, từ khi nhà hàng được sửa sang lại, làm hệ thống âm thanh ngoài trời, họ chơi nhạc sôi động hơn trước.

Trao đổi về vấn đề này, lãnh đạo phường Lộc Thọ cho biết, đến nay vẫn chưa thấy có đơn thư phản ánh của người dân nên chưa nắm thực trạng này. Trung tá Nguyễn Lương Nghiêm – Trưởng Công an Phường Lộc Thọ cũng cho biết:

Cách đây 2 năm, một thời gian chúng tôi cũng nhận liên tục các cuộc gọi phản ánh về nhà hàng này, sau đó đã xử lý. Tuy nhiên, hiện nay địa phương vẫn chưa nhận được phản ánh của người dân. Nếu thực sự có tình trạng này, sẽ báo cáo HĐND phường để có chỉ đạo tiến hành kiểm tra, xử lý”.

Why Not Bar Nha Trang
Why Not Bar Nha Trang

Theo ông Đinh Văn Cường – Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin TP. Nha Trang, mô hình hoạt động của Why Not Bar là nhà hàng, giải khát. Why Not Bar được hoạt động đến 24h, khi hết giờ hoạt động theo quy định phải đóng cửa. Nhưng nếu tiếng ồn quá lớn, ảnh hưởng tới người dân cũng phải nhắc nhở, xử lý.

Tuy Phòng Văn hóa và Thông tin quản lý về vấn đề tiếng ồn nhưng UBND thành phố đã giao nhiệm vụ quản lý trực tiếp cho từng địa phương. Nếu có trường hợp này, các lực lượng chức năng ở địa phương cần sớm tiến hành xử lý, nếu cần hỗ trợ, phối hợp, đơn vị sẽ thành lập đội liên ngành để kiểm tra.

Tới nay, tôi cũng chưa nghe địa phương báo lại. Nhưng qua thông tin phản ánh, tôi sẽ đề nghị phường kiểm tra lại để có phương thức xử lý, đảm bảo ổn định cuộc sống cho người dân”, ông Cường nói.

Chủ nhà hàng Why Not Bar, ông Văn Hổ cũng thừa nhận: thời gian qua, âm thanh từ nhà hàng phát ra lớn, ảnh hưởng đến người dân. Vì vậy, hiện nhà hàng đang khắc phục bằng cách hạ độ cao hệ thống âm thanh để giảm độ ảnh hưởng. Đồng thời, qua Tết Nguyên đán, sẽ xây bức tường ngăn bớt âm thanh ảnh hưởng đến khu dân cư.

Vì hiện tại, nhân công xây dựng không có, nên qua Tết Nguyên đán chúng tôi sẽ khắc phục việc này, giảm thiểu ảnh hưởng đến các hộ dân”.

H.Phong – Theo Báo Khánh Hòa

Đọc thêm

lên đầu trang