Ngư dân Khánh Hòa “trúng đậm” cá ngừ đại dương

25/01/2021 05:50

(10)

Trong những ngày qua, tại cảng cá Hòn Rớ (xã Phước Đồng, TP Nha Trang), hàng chục tàu cá đánh bắt cá ngừ đại dương nhộn nhịp nối đuôi nhau cập cảng. Nhiều tàu trở về bờ sau hơn nửa tháng đánh bắt với sản lượng khá, thậm chí có tàu trúng đậm cá ngừ đại dương trong chuyến biển cuối năm âm lịch.

Cụ thể, sau 20 ngày bám biển, tàu cá KH-99498-TS và KH-93148-TS do ngư dân Dương Tèo (phường Xương Huân, TP Nha Trang) làm chủ đã đánh bắt được hơn 5 tấn cá ngừ đại dương.

Vừa trở về từ ngư trường Trường Sa, ngư dân Tèo chia sẻ đây là chuyến biển mà các tàu anh thắng đậm sau nhiều chuyến biển thua lỗ. Hiện giá cá ngừ đại dương được dao động từ 90.000 – 115.000 đồng/kg, tăng khoảng 10.000 đồng/kg so với tháng trước. “Với tổng sản lượng 5 tấn, sau khi trừ chi phí, 2 tàu tôi cho lãi hơn 300 triệu đồng“.

Ngư dân TP Nha Trang trúng đậm cá ngừ đại dương trong chuyến biển cuối năm âm lịch
Ngư dân TP Nha Trang trúng đậm cá ngừ đại dương trong chuyến biển cuối năm âm lịch

Ngư dân Trần Chưng, thuyền trưởng tàu cá KH-90143-TS (xã Phước Đồng, TP Nha Trang) cũng cho biết,chuyến biển này có đến 40% số tàu đánh bắt trúng cá, có lãi: “Thời điểm này đang vào mùa khai thác cá ngừ đại dương nên cá sẽ xuất hiện nhiều trên các ngư trường Trường Sa, Hoàng Sa và nhà giàn DK1. Tàu của tôi vừa đánh bắt được 30 con cá ngừ đại dương, trung bình từ 30 – 40 kg/con, tương đương hơn một tấn. Sau khi trừ chi phí tàu tôi lãi từ 40 – 50 triệu đồng“.

Đại diện một doanh nghiêp chuyên thu mua cá ngừ đại dương tại TP Nha Trang cho hay, nhìn chung chuyến biển này ngư dân đánh bắt cá ngừ đại dương với sản lượng khá hơn nhiều so với mấy tháng trước. Chất lượng cá ở mức đảm bảo nên dịp này cá cũng được giá. Cụ thể, đối với cá ngừ đại dương đạt trọng lượng từ 30 kg trở lên được thu mua 115.000 đồng/kg, tức tăng 10.000 đồng/kg so với tháng trước.

Doanh nghiệp tại TP Nha Trang thu mua cá ngừ đại dương những ngày gần đây
Doanh nghiệp tại TP Nha Trang thu mua cá ngừ đại dương những ngày gần đây

 

Theo Ban Quản lý cảng cá Hòn Rớ, trong chuyến biển cuối năm âm lịch, có hàng chục tàu bám biển và các tàu đánh bắt trở về có sản lượng, hiệu quả hơn.

 

Hải Đăng | Dân Trí

Đọc thêm

lên đầu trang