Tuyển chọn và gọi nhập ngũ nghĩa vụ quân sự Khánh Hòa năm 2019

11/01/2019 09:25

(8)

Đầu tháng 1, ông Lê Đức Vinh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh Khánh Hòa đã chỉ đạo cuộc họp về công tác tuyển quân năm 2019. Ông yêu cầu triển khai chặt chẽ các bước chuẩn bị tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ.

Năm 2019, Thủ tướng Chính phủ giao chỉ tiêu cho tỉnh Khánh Hòa tuyển chọn và gọi 1.850 công dân nhập ngũ. (Ảnh minh họa)
Năm 2019, Thủ tướng Chính phủ giao chỉ tiêu cho tỉnh Khánh Hòa tuyển chọn và gọi 1.850 công dân nhập ngũ. (Ảnh minh họa)

Ông Lê Đức Vinh đề nghị các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh, các địa phương cần bám sát chỉ đạo của tỉnh và Quân khu, tiếp tục triển khai chặt chẽ các bước chuẩn bị tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ.

  • Phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nhận quân thực hiện tốt công tác thâm nhập.
  • Các địa phương cần quan tâm xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Luật nghĩa vụ quân sự như bỏ đơn vị, không trở lại đơn vị sau khi nhập ngũ hoặc chống lệnh gọi nhập ngũ…
  • Phối hợp với các lực lượng chức năng chuẩn bị, tổ chức lễ giao quân trang trọng, an toàn.
  • Quan tâm, phân công các thành viên trao đổi thông tin, động viên tinh thần cho các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ trong dịp Tết Nguyên đán.

Theo báo cáo của Hội đồng NVQS tỉnh, năm 2019, Thủ tướng Chính phủ giao chỉ tiêu cho tỉnh Khánh Hòa tuyển chọn và gọi 1.850 công dân nhập ngũ; tổ chức tiến hành giao quân 1 đợt. Thời gian giao, nhận quân là ngày 20-2.

Đến nay, các địa phương trong tỉnh đã hoàn tất các bước đăng ký, xét duyệt chính trị – chính sách và khám sức khỏe NVQS. Tính đến ngày 28-12-2018, đã có 7.846 công dân chấp hành lệnh lên sân khám sức khỏe, đạt tỷ lệ 92,2%.

Theo Cổng Thông tin điện tử tỉnh Khánh Hòa

Đọc thêm

lên đầu trang