Thứ tư, 28/07/2021

Nghi vấn con trai nguyên lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa đem bán cả trụ sở của Sở Ngoại vụ

23/09/2019 11:47

(0)

Theo phản ánh của bà Phạm Thu Ngân (ngụ phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội), vào tháng 2/2014, bà được người quen tên Tuấn (làm trong ngành công an tỉnh Khánh Hòa) giới thiệu với V (ngụ Nha Trang – Con trai nguyên cán bộ lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa). Sau khi quen biết, V có giới thiệu và mời bà Ngân tham gia đầu tư một khu đất có địa chỉ số 42 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Lộc Thọ, TP Nha Trang.

Bán cả… Sở Ngoại Vụ

Bà Ngân cho hay, khi đó V khẳng định với bà là với mối quan hệ của gia đình mình, có thể giúp bà mua đầu tư khu đất trên với giá khoảng 16 tỷ. Theo đó, vì tin lời và biết gia đình V có uy tín ở địa phương nên bà Ngân đã đồng ý lời mời đầu tư của V.

Sau đó, bà Ngân cho biết bà đã chuyển cho V tổng số tiền là 14 tỷ 200 triệu đồng với nội dung được thể hiện trong các hóa đơn chuyển tiền người nhận là V, nội dung chuyển là làm dự án 42 Nguyễn Thị Minh Khai.

Tuy nhiên, mãi không thấy dự án được thực hiện, bà Ngân tìm đến địa chỉ 42 Nguyễn Thị Minh Khai thì ngã ngửa khi biết hiện đây đang là trụ sở của Sở Ngoại vụ. Tiếp đó, khi liên hệ đến Sở Ngoại vụ để làm rõ thông tin về dự án tại phần đất 42 Nguyễn Thị Minh Khai trên thì bà Ngân được biết, không hề có chuyện rao bán đất làm dự án khách sạn như V đã thông tin mời chào hợp tác với bà Ngân.

Khu đất có địa chỉ tại số 42 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Lộc Thọ, TP Nha Trang hiện đang là Sở Ngoại vụ tỉnh Khánh Hòa.
Khu đất có địa chỉ tại số 42 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Lộc Thọ, TP Nha Trang hiện đang là Sở Ngoại vụ tỉnh Khánh Hòa.

Khi đã rõ sự việc và biết có thể mình đã bị lừa gạt, bà Ngân đã liên hệ, yêu cầu V chuyển trả lại số tiền hơn 14 tỷ mà bà đã chuyển trước đó nhưng V đều kiếm cớ thoái thác. Theo bà Ngân, đến năm 2017 thì bà không liên lạc được với V nữa.

Trước sự việc trên, bà Ngân cho biết hiện bà đang tiến hành làm các thủ tục tố cáo hành vi của V tới các cơ quan có thẩm quyền để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Theo Luật sư Nguyễn Thanh Biên – Đoàn Luật sư TP HCM thì lừa đảo chiếm đoạt tài sản được hiểu là hành vi dùng thủ đoạn gian dối làm cho chủ sở hữu, người quản lý tài sản tin, nhằm giao tài sản cho người phạm tội để chiếm đoạt tài sản đó.

Do vậy, căn cứ theo quy định tại điểm a, khoản 4, Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015 thì đối với trường hợp lừa đảo chiếm đoạt tài sản trị giá 500.000.000 đồng trở lên có thể bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm hoặc tù chung thân.

Theo tìm hiểu của phóng viên, ngoài việc bị tố cáo chào bán lô đất trụ sở Sở Ngoại vụ tỉnh Khánh Hòa thì gia đình V được cho là liên quan đến nhiều khu đất công có vị trí đắc địa trên địa bàn tỉnh.

Trước đó, trao đổi với phóng viên, bố của V xác nhận V có thừa nhận với gia đình là có việc nhận của bà Ngân số tiền 14 tỷ 200 triệu đồng. Tháng 10/2018, gia đình cũng đã chi trả lại cho bà Ngân số tiền 2 tỷ đồng trong số nợ trên và hiện V đã bỏ nhà đi làm ăn kiếm tiền trả nợ từ nhiều tháng nay, phía gia đình cũng chưa liên lạc được nên không rõ V hiện giờ đang ở đâu.

Khánh Ngọc – Bảo Hà | Báo Pháp Luật Việt Nam

Đọc thêm

lên đầu trang