Thứ tư, 28/07/2021

Môi giới BĐS lừa đảo lấy tiền cá độ đá bóng

20/10/2019 01:00

(0)

TAND tỉnh Khánh Hòa vừa chấp nhận kháng cáo, giảm cho bị cáo H.K. (SN 1986, ở thị trấn Diên Khánh, huyện Diên Khánh) từ 7 năm 6 tháng tù xuống còn 5 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, vì đã khắc phục toàn bộ hậu quả cho bị hại. K. là một môi giới BĐS, đã lừa đảo tiền của khách hàng đặt mua đất để cá độ đá bóng và thua sạch.

Theo hồ sơ, khoảng tháng 5/2018, K. không phải là nhân viên môi giới bất động sản của Công ty TNHH Bất động sản S. nhưng K. lấy thông tin bán đất nền phân lô của Công ty S. đăng lên mạng internet bán để nhận hoa hồng.

Tháng 6/2018, bà P.T.C và ông L.M.B có nhu cầu mua đất nên đã liên lạc với K. và được K. dẫn tới khu đất đang san lấp mặt bằng tại xã D.T., huyện Diên Khánh để xem. Tại đây, K. tự giới thiệu mình là nhân viên của Công ty TNHH Bất động sản S. đang bán thửa đất này, nếu vợ chồng bà C. có nhu cầu thì liên hệ trực tiếp với K.

Nghe vậy, vợ chồng bà C. nói cần mua 5 lô đất và đưa địa chỉ nhà của mình cho K. biết để tiện liên lạc. Đến giữa tháng 6/2018, do cần tiền tiêu xài nên K. đến nhà vợ chồng bà C. và cho biết Công ty yêu cầu khách hàng có nhu cầu mua đất thì đặt cọc số tiền 50 triệu đồng/lô, để được ưu tiên khi Công ty chính thức mở bán đất. Tin lời của K., vợ chồng bà C. đã đặt cọc 250 triệu /5 lô đất cho K. Sau khi nhận được tiền, K. đem đi cá độ đá bóng và tiêu xài cá nhân.

Ngày 27/6/2018, K. thua hết tiền và để gỡ gạc, K. tiếp tục đến nhà vợ chồng bà C. nói Công ty yêu cầu người mua đất phải đặt cọc thêm 10 triệu /lô đất, do tin tưởng nên vợ chồng bà đưa tiếp 50 triệu đồng /5 lô đất cho K. và viết giấy thỏa thuận đặt cọc số tiền 300 triệu đồng.

K. đã lừa đảo tiền khách hàng mua BĐS để đi cá độ đá bóng và đã thua sạch. Hình ảnh tại phiên tòa
K. đã lừa đảo tiền khách hàng mua BĐS để đi cá độ đá bóng và đã thua sạch. Hình ảnh tại phiên tòa

Tháng 8/2018, K. đến nhà vợ chồng bà C. và nói Công ty đã hoàn tất việc phân lô thửa đất mà vợ chồng bà C. có nhu cầu mua, nhưng giá cao hơn so với lúc ban đầu nên vợ chồng bà C. không đồng ý và yêu cầu K. trả lại số tiền 300 triệu đồng đã đặt cọc. Tuy nhiên K. nhiều lần hẹn trả nhưng không thực hiện nên bà C. đã có đơn trình báo sự việc với cơ quan Công an.

Quá trình điều tra xác định K. không phải là nhân viên của Công ty Bất động sản S. và K. cũng không nộp bất cứ số tiền nào cho Công ty S. để đặt cọc thay cho khách hàng để mua 5 lô đất tại xã D.T., huyện Diên Khánh. K. đã dùng số tiền 300 triệu đồng đã chiếm đoạt của vợ chồng bà C., ông B. vào việc tiêu xài cá nhân và cá độ bóng đá thua sạch.

 

Hoàng Thiên Lý | Công Lý

Đọc thêm

lên đầu trang