“Miễn trung gian”! Có cần thiết hay không?

21/11/2017 05:21

(175)

Từ xưa đến nay, có lẽ mỗi người chúng ta chẳng còn ai xa lạ gì với những tấm bảng rao bán nhà, đất đi kèm với những dòng chữ quen thuộc như: “Miễn trung gian”, “Miễn môi giới”. Những người trung gian, môi giới, hay còn được gọi một cách thân thương là: “cò đất” trong suy nghĩ của nhiều người thường đại diện cho một nhóm người nào đó kiếm tiền dựa trên công sức của người khác, dựa trên sự chèo kéo, sự xuyên tạc thông tin, sự “nổ”, nhưng quan trọng nhất là mua qua môi giới sẽ tốn tiền hơn do bị cò đôn giá lên rất nhiều.

Đó là tâm lý chung của đa số người bình thường, còn đối với ai có nhu cầu bán đất, môi giới lại bị coi như một nhóm đối tượng làm nhiễu thông tin nhà, làm mất thời gian cho gia chủ, làm nhà khó bán được do đôn giá cao để kiếm lời, làm phiền hà đến khách hàng có nhu cầu mua thật,…

Điều này không sai, thật sự là trong những năm gần đây khi thị trường bất động sản nói chung và nhà đất Nha Trang nói riêng đã có rất nhiều thành phần môi giới tự do với lượng kiến thức mông lung, thông tin sai lệch cộng với việc chèo kéo, làm giá, nhiễu loạn thị trường đã ảnh hưởng đến người tiêu dùng rất nhiều.

IMG 0592

Nhưng bên cạnh đó cũng có rất nhiều Sàn giao dịch bất động sản hoặc những môi giới lâu năm lại rất có uy tín và tiếng nói trong việc mua bán bất động sản. Khi gia chủ cần bán sản phẩm nhanh, bán “được giá”, tránh gặp phải khách hàng không uy tín, tránh gặp phải những rủi ro tiềm ẩn. Và quan trọng nhất, khi đã có thể “chọn mặt gửi vàng” hợp lý, nhà môi giới chuyên nghiệp sẽ giúp quý khách tránh được những rủi ro về tài chính khi không thể bán sản phẩm kịp thời gian cần thiết hay khi không tìm được tiếng nói chung với các bên mua hoặc hiểu lầm về tính chất của sản phẩm.

Cụ thể, nhà môi giới có thể giúp khách hàng rất nhiều điều như sau:

  • Thông tin được phổ biến rộng rãi trên nhiều phương tiện, nhiều người biết đến sản phẩm hơn, thanh khoản nhanh hơn.
  • Khách hàng sẽ được môi giới lọc ra trước, tránh những khách thích mặc cả, thương lượng quá mức hay chỉ “hỏi cho vui”
  • Mô tả, đánh giá chính xác công năng, quy mô, đặc điểm, chất lượng, thực trạng, các dịch vụ về kỹ thuật và xã hội có liên quan đến sản phẩm, tránh tình trạng mập mờ của một số gia chủ khi bán những sản phẩm bị dính quy hoạch ngầm hoặc đang bị vấn đề gì đó làm ảnh hưởng về sau.
  • Góp phần làm cho cả 2 bên đi đến một thỏa thuận chung về một mức giá bán hợp lý, giúp khách hàng hiểu hơn về giá trị của sản phẩm và ưu điểm, nhược điểm khi mua sản phẩm.
  • Tư vấn rõ ràng về pháp lý, các thủ tục cụ thể để hạn chế rủi ro và tối thiểu hóa mức phí, thuế phải đóng.
  • Giảm thiểu rủi ro về tất cả mọi mặt, nhất là trong quá trình chuyển nhượng, trong xử lý hợp đồng và các loại giấy tờ liên quan.
  • Thực hiện việc công chứng, làm hợp đồng, chuyển nhượng tài sản nhanh chóng và an toàn.
  • Tư vấn khách hàng các dịch vụ liên quan về lâu dài, giúp khách hàng xử lý các vấn đề không đáng có sau giao dịch.

Vì vậy, nếu quý khách có nhu cầu bán nhà đất nhanh chóng, giá cả phù hợp với giá thị trường và được tư vấn giúp đỡ các vấn đề pháp lý, đừng ngại ngần xóa bỏ đi ác cảm với những nhà trung gian, những tư vấn viên bất động sản chuyên nghiệp. Chỉ là quý khách hãy nhờ đến lời khuyên của người thân để tìm đến những địa điểm thật sự đem lại giá trị cho tất cả mọi người.

Đọc thêm

lên đầu trang