Mẫu nhà cấp 4 40m2 sang trọng với phong cách mới

12/12/2018 02:13

(489)

Đối với những gia đình đông thành viên, xây một căn nhà cấp 4 40m2 thì hoàn toàn không hợp lý. Tuy nhiên, căn nhà nhỏ sẽ đem lại sự ấm cúng và tiết kiệm thời gian dọn dẹp. Có thể diện tích đất lớn nhưng nhà bạn neo người thì xây một căn nhà 1 trệt, chỉ cần 40m2 cũng đã là sự lựa chọn hoàn hảo.

Bản vẽ thiết kế phối cảnh nhà cấp 4 40m2 đẹp và hiện đại
Bản vẽ thiết kế phối cảnh nhà cấp 4 40m2 đẹp và hiện đại

Đây là một mẫu nhà cấp 4 không có gác với cửa chính từ bên hông (mặt tiền ngang) rộng 41.8m2 (3.8m x 11m). Như đã nói ở trên, vì bạn chừa một khoảng sân vườn nên cửa chính nằm bên hông là hoàn toàn có thể và khá lạ mắt. Thiết kế 1 phòng ngủ chính, 1 toilet, phòng khách, khu bếp, gian giặt ủi.

Cửa chính từ bên hông sẽ giúp phòng khách sáng sủa
Cửa chính từ bên hông sẽ giúp phòng khách sáng sủa

Phòng khách nhà cấp 4 40m2

Với mẫu nhà này, vì chỉ có 1 phòng ngủ nên bạn sẽ có tương đối nhiều không gian cất đồ đạc. Vì vậy phòng khách sẽ tương đối thoáng. Đây là yếu tố quan trọng nhất giúp căn nhà trở nên sang trọng khi được tối giản theo phong cách mới minimalist đang thịnh hành.

Để ngôi nhà sang trọng thì việc tối giản phong cách sắp xếp đồ đạc, ưu tiên sự ngăn nắp, nội thất màu sáng trên nền nhà tone tối (màu xám chủ đạo)
Để ngôi nhà sang trọng thì việc tối giản phong cách sắp xếp đồ đạc, ưu tiên sự ngăn nắp, nội thất màu sáng trên nền nhà tone tối (màu xám chủ đạo)

Phòng ngủ nhà cấp 4 40m2

Phòng ngủ nhà cấp 4 40m2 với phong cách tối giản minimalist với các tone màu chủ đạo sáng - tối - xám xen kẽ sẽ đánh bật các kiểu trang trí nhiều màu sắc và rườm rà
Phòng ngủ nhà cấp 4 40m2 với phong cách tối giản minimalist với các tone màu chủ đạo sáng – tối – xám xen kẽ sẽ đánh bật các kiểu trang trí nhiều màu sắc và rườm rà

Bạn không nên cố gắng nhét 2 phòng ngủ vào một căn nhà cấp 4 chỉ rộng khoảng 40m2 vì thực sự không gian sẽ rất chật chội. Thay vào đó, bạn nên nghiên cứu các giải pháp làm gác lửng, hoặc đổ mê giả nếu muốn tiết kiệm chi phí. Chúng tôi sẽ có các bài viết khác về một số mẫu nhà cấp 4 với gác lửng kèm phối cảnh, bản vẽ chi tiết.

Bài viết khác: Mẫu nhà 2 tầng 60m2 ngang 4m đẹp và khoa học

Gian bếp nhà cấp 4 40m2

Tuy gian bếp cơ bản là sử dụng chung không gian với phòng khách, nhưng bộ ghế sofa phòng khách đã trở thành một vách ngăn với khu bếp. Bạn có thể bố trí bàn ăn dựa lưng vào sofa phòng khách. Vì căn nhà được thiết kế đặc thù cho ít người ở, bạn cũng nên bỏ tư duy truyền thống là đặt bộ bàn ghế ăn giữa nhà, sẽ rất tốn không gian và không hợp với phong cách thiết kế nhà dạng này. Hơn nữa, bạn cũng có thể vừa dùng bữa vừa xem tivi.

Vì cửa chính dùng chung với phòng khách, được nằm bên hông nhà nên gian bếp cũng sẽ khá sáng sủa, sạch sẽ, không bị ẩm mốc.

Nhà cấp 4 40m2 không nên bày bàn ăn giữa nhà mà nên áp sát vào tường
Nhà cấp 4 40m2 không nên bày bàn ăn giữa nhà mà nên áp sát vào tường hoặc vách ngăn

Mẫu nhà cấp 4 này cũng có thể áp dụng cho một số căn hộ chung cư nhỏ (căn studio) mà chủ đầu tư bàn giao thô. Có thể linh động thay đổi vị trí cửa vào tùy theo căn hộ mẫu nhưng cơ bản kết cấu sẽ không thay đổi nhiều.

Compaxtus

Đọc thêm

lên đầu trang