Lễ giỗ tổ Hùng Vương: Nha Trang chật kín khách tắm biển

11/04/2022 04:30

(155)

Ngày 11/4, Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết trong dịp nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương, Khánh Hòa đã đón hơn 55.000 lượt khách. Các buổi chiều vừa qua tại bãi biển Nha Trang có tới hàng ngàn du khách chen nhau chật kín để tắm biển, hóng mát.

Trong những ngày nghỉ lễ, lượng khách đến Khánh Hòa tăng mạnh tại các điểm tham quan du lịch như các đảo trên vịnh Nha Trang, Bảo tàng Hải dương học, Tháp Bà Ponagar,…

Chị Lê Thị Thanh Tú – Du khách từ Đắk Lắk chia sẻ: “Nhân dịp nghỉ lễ, cả nhà thuê xe xuống Nha Trang chơi để chủ động thời gian. Rút kinh nghiệm đợt Tết, nhà tôi phải liên hệ đặt phòng khách sạn trước vì sợ hết phòng. Mùa hè trời nắng đi biển là thích hợp nhất. Cả hai năm rồi dịch bệnh không đi đâu, bây giờ mọi người đều tiêm vaccine nên tôi cũng an tâm“.

Rất đông người dân và du khách đổ về bãi biển Nha Trang
Rất đông người dân và du khách đổ về bãi biển Nha Trang

Theo bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa, từ ngày 8 đến 11/4 có khoảng 32 chuyến bay nội địa đến sân bay quốc tế Cam Ranh mỗi ngày. Trong khi đó, tuyến đường sắt Sài Gòn – Nha Trang cũng được tăng cường thêm 3 đoàn tàu.

Với hơn 90% doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch hoạt động trở lại, trong 3 ngày nghỉ lễ, các khách sạn, khu nghỉ dưỡng tại Khánh Hòa đều thu hút lượng khách cao. Tiêu biểu như Vinpearl Resort & Spa Nha Trang Bay đón khoảng 1.200 lượt khách, công suất sử dụng buồng phòng trên 80%. Khách sạn nghỉ dưỡng Alma đón hơn 3.000 lượt khách, tương đương công suất phòng hơn 70%. Các điểm tham quan như khu vui chơi và giải trí VinWonder đón gần 5.900 lượt khách; khu du lịch Đảo Khỉ và Suối Hoa Lan đón khoảng 2.500 lượt khách; khu du lịch Hòn Tằm đón khoảng 4.500 lượt khách.

Lượng du khách đổ về bến tàu du lịch Nha Trang khá đông trong 3 ngày nghỉ lễ
Lượng du khách đổ về bến tàu du lịch Nha Trang khá đông trong 3 ngày nghỉ lễ
Du khách tham quan Viện bảo tàng Hải dương học Nha Trang
Du khách tham quan Viện bảo tàng Hải dương học Nha Trang

Ông Phạm Minh Nhựt, tổng giám đốc Công ty CP Hòn Tằm Biển Nha Trang, cho hay lượng khách lên đảo Hòn Tằm tăng mạnh như ngày 9-4 đón 1.900 khách, ngày 10-4 đón hơn 2.000 khách, ngoài ra Hòn Tằm còn đón 230 khách full 100% phòng nghỉ dưỡng trên đảo.

“So với hai năm trước bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, lượng khách năm nay đã tăng trở lại, các khách sạn, điểm vui chơi đồng loạt mở cửa trở lại, nhiều khách sạn kín phòng. Nhưng so với năm 2019 thì vẫn không bằng vì những năm trước ngoài khách nội địa tỉnh còn đón thêm nguồn khách quốc tế. Hy vọng trong dịp 30-4, 1-5 ngành du lịch Khánh Hòa sẽ tiếp tục hồi phục và đón thêm nhiều đoàn khách quốc tế”.

MINH CHIẾN | Tuổi Trẻ

Đọc thêm

lên đầu trang