Kiểm tra việc “dẹp tiệm, tắt lò bánh mì” của cả phường Vĩnh Hòa

21/07/2021 03:08

(1114)

Trong đơn thư gửi đến Báo Lao Động, nhiều người dân trên địa bàn phường Vĩnh Hòa phản ánh về việc thường xuyên bị chính quyền lập biên bản, xử phạt hành chính về hành vi bán bánh mì. Thậm chí có trường hợp chính quyền phường Vĩnh Hòa còn tạm giữ giấy phép kinh doanh đối với chủ lò bánh mì.

 

Chiều 20/7, trên mạng xã hội tiếp tục quay lại cảnh ông Trần Lê Hữu Thọ – Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa dẫn đầu một Tổ công tác phường đến xử lý hoạt động một lò bánh mì và tạm giữ giấy phép kinh doanh.

Cụ thể trong video, vị công chức trong Tổ công tác phường Vĩnh Hòa đọc lại biên bản cho chủ lò bánh mì nghe, cụ thể nội dung là: “Hôm nay, lúc 19h50 ngày 12.7, tại cơ sở bánh mì (số 389, Điện Biên Phủ), chúng tôi gồm: Ông Trần Lê Hữu Thọ – Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa, Lê Huỳnh Sang – Công an phường), ông Nguyễn Hoàng Phương – công chức quản lý đô thị phường tiến hành lập biên bản đối với hộ kinh doanh ông Nguyễn Văn TiếnÔng Nguyễn Văn Tiến có hành vi vi phạm không chấp hành biện pháp về phòng chống dịch bệnh, vi phạm trong lĩnh vực trật tự an toàn giao thông, đã được phường tuyên truyền, nhắc nhở và ký cam kết“.

Video cơ quan chức năng phường Vĩnh Hòa lập biên bản một cơ sở làm bánh mì tại đường Điện Biên Phủ

Được biết, không chỉ xử phạt chủ cơ sở bánh mì tại đường Điện Biên Phủ nói trên, trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, chính quyền phường Vĩnh Hòa còn cấm đoán, lập đoàn kiểm tra xử phạt tất cả các cơ sở bán bánh mì cho người dân.

Trong đơn gửi đến Báo Lao Động, một số bạn đọc cho biết, phường Vĩnh Hòa đã yêu cầu các cơ sở sản xuất bánh mì phải dừng hoạt động lấy lý do dịch bệnh. Thậm chí họ không cho sản xuất và ship đi bán cho các nơi cần mua.

Bánh mì là lương thực, thực phẩm mà người dân sử dụng hàng ngày cũng như cơm hay thịt cá. Nhưng trên địa bàn thành phố Nha Trang chỉ duy nhất phường này có lệnh cấm lạ đời. Người dân ở phường Vĩnh Hòa muốn ăn bánh mì phải sang địa bàn phường khác mới mua được. Việc này rất bất tiện cho người mua” – trích phản ánh của bạn đọc đến Báo Lao Động.

Trước phản ánh của người dân, ông Nguyễn Sỹ Khánh – Chủ tịch UBND TP.Nha Trang phủ nhận việc cấm đoán và cho biết, các cơ sở bánh mì vẫn được phép hoạt động, chỉ cần tuân thủ nguyên tắc 5K.

Liên quan đến clip chính quyền phường Vĩnh Hòa đến lập biên bản tại cơ sở bánh mì trên đường Điện Biên Phủ, ông Nguyễn Sỹ Khánh cho biết đã chỉ đạo phường Vĩnh Hòa kiểm tra và thông tin sớm.

 

HỮU LONG | Lao Động

Đọc thêm

lên đầu trang