Khu kinh tế Vân Phong có thêm cảng biển mới

21/05/2020 11:46

(27)

Cảng tổng hợp Nam Vân Phong nằm tại thị xã Ninh Hòa vừa được chủ đầu tư đưa vào hoạt động, đáp ứng thêm nhu cầu dịch vụ vận tải biển và kỳ vọng tạo cú hích cho Khu kinh tế Vân Phong. Cảng tổng hợp Nam Vân Phong nằm giữa vùng kinh tế trọng điểm của khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên, đặc biệt là vùng nguyên liệu lớn như Đắk Lắk, phía nam Gia Lai và các trung tâm công nghiệp trong tỉnh Khánh Hòa.

Ông Hoàng Đình Phi – Trưởng ban Quản lý Khu Kinh tế Vân Phong cho biết: Công ty cổ phần Thanh Yến Vân Phong – chủ đầu tư Cảng tổng hợp Nam Vân Phong vừa đưa cảng này vào khai thác.

Theo ông Phi, cảng tổng hợp Nam Vân Phong và cảng Bắc Vân Phong theo quy hoạch KKT nhằm phục vụ cho sản xuất công nghiệp cũng như lưu thông hàng hóa trong khu vực. Cảng Nam Vân Phong vừa hoàn thành trước mắt phục vụ nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa tại Khu công nghiệp Ninh Thủy và các khu công nghiệp vùng phụ cận cũng như các dự án lớn đang đầu tư tại Nam Vân Phong thuộc KKT Vân Phong.

Đặc biệt cảng Nam Vân Phong giữ vai trò quan trọng trong việc tiếp nhận cũng như xuất nhập khẩu hàng hóa từ Khánh Hòa lên Tây Nguyên và từ Tây Nguyên xuống Khánh Hòa thông qua Quốc lộ 26.

Cảng tổng hợp Nam Vân Phong là một trong những bến cảng tổng hợp lớn nhất tại khu vực vịnh Vân Phong
Cảng tổng hợp Nam Vân Phong là một trong những bến cảng tổng hợp lớn nhất tại khu vực vịnh Vân Phong

 

Hiện Bộ Giao thông Vận tải đang chuẩn bị cho việc bổ sung quy hoạch tuyến cao tốc Đông – Tây, kết nối từ Buôn Ma Thuột xuống Khánh Hòa. Theo đề nghị của Khánh Hòa thì tuyến cao tốc này sẽ được kết nối vào khu vực Nam Vân Phong theo đường song song với Quốc lộ 26 để tiếp cận với cảng Nam Vân Phong”, ông Phi cho biết.

Theo ông Lê Đình Trí – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Thanh Yến Vân Phong, sau khi chính thức đi vào hoạt động, Cảng tổng hợp Nam Vân Phong trở thành một trong những bến cảng tổng hợp lớn nhất tại khu vực vịnh Vân Phong. Qua đó, mang đến nhiều sự lựa chọn cho các hãng tàu với dịch vụ đa dạng và chất lượng tốt nhất. Thời gian tới, cảng sẽ tổ chức đón nhận hàng đến và hàng đi theo đúng kế hoạch khai thác, đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

 

VĂN NGỌC | SGGP

Đọc thêm

lên đầu trang